Đây là cách OPPO giúp tuổi thọ pin trên Find X5 Pro siêu dài

    Chia sẻ
 

Để có được tuổi thọ pin lên tới 1.600 chu kỳ sạc, Find X5 Pro có công nghệ riêng biệt của OPPO.

Một trong những tính năng hấp dẫn của Find X5 Pro là tuổi thọ pin lên đến 1600 chu kỳ sạc - gấp đôi so với tiêu chuẩn thông thường. OPPO mới đây đã giải thích chi tiết hãng đã làm thế nào để kéo dài tuổi thọ pin nhưng vẫn giữ tốc độ sạc cực nhanh. Giải pháp này được OPPO gọi là Battery Health Engine, bao gồm hai công nghệ chính - Thuật toán tuổi thọ pin thông minh và Công nghệ phục hồi pin.
Một ion lithium chết vì dòng điện quá mức hoặc quá tải.
Nhiều ion lithium chết theo thời gian.

Thuật toán tuổi thọ pin thông minh theo dõi phân tử điện qua các điện cực âm bên trong pin theo thời gian thực. Bằng cách đó, nó có thể điều chỉnh dòng sạc trong khi vẫn duy trì tốc độ sạc. Lithium chết trong pin do dòng điện quá mức hoặc sạc quá mức là nguyên nhân quan trọng khiến pin mất dung lượng. OPPO đã có 3 năm thí nghiệm và thu thập dữ liệu để giữ lại càng nhiều ion lithium hoạt động càng tốt. Một khi có hoạt động lithium-ion nhất quán và tuổi thọ pin dài, Oppo có thể tự khắc phục tế bào nguồn.

 
Sự chuyển động của các ion liti chữa lành SEI.

Công nghệ phục hồi pin giúp sửa chữa các điện cực bằng công thức điện phân cải tiến, tạo thành một lớp ổn định và bền hơn được gọi là Giao diện điện phân rắn hình thành do phản ứng khử và phản ứng của một lượng nhỏ dung môi phân cực trong chất điện phân, dung môi này tự phục hồi trong chu kỳ sạc và phóng điện nơi các ion lithium di chuyển giữa các điện cực dương và âm.

Cấu tạo của pin lithium và tuổi thọ trên Find X5 Pro.

Công nghệ này giúp Giao diện điện phân rắn ổn định, bền hơn, giảm thiệt hại bảo vệ hiệu suất của pin và kéo dài tuổi thọ của pin. Kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm của OPPO cho thấy pin còn khoảng 80% dung lượng sau khoảng 1.600 chu kỳ sạc, tương đương khoảng 4 năm sử dụng.

Rõ ràng, chưa hẳn đã tốt cho OPPO nếu thiết bị của người dùng quá bền, họ sẽ lâu đổi máy hơn. Nhưng nghĩ theo chiều hướng khác, lợi ích của công nghệ này rất lớn cho môi trường vì các tế bào lithium-ion không thể tái chế và rất độc hại đối với môi trường khi thải ra. Việc đưa công nghệ này vào các thiết bị hàng ngày sẽ thúc đẩy các nhà sản xuất khác trong ngành công nghiệp ô tô và di động có những giải pháp bền vững hơn trước khi quá muộn.

Theo Gsmarena

Hải SN

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/45 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Cơ quan chủ quản Viện Thông tin kinh tế và Phát triển
Giấy phép số: 142/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/08/2020
Người chịu trách nhiệm: Lê Quang Khải
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status