Đến nhân viên Xiaomi còn nhầm, đăng quảng cáo của Memoji thay vì Mimoji

    Chia sẻ
Chính Xiaomi đã tự ‘bắn vào chân mình’ khi sử dụng quảng cáo của Apple trên trang web để quảng bá cho Mimoji

Có thái độ cực kỳ quyết đoán, khẳng định tính năng avatar 3D Mimoji mới ra mắt của Xiaomi hoàn toàn không liên quan gì tới Apple Memoji. Thậm chí Xiaomi sẽ kiện tới cùng những ai tiếp tục đưa ra thông tin thất thiệt liên quan tới Mimoji. Tuy nhiên, chính Xiaomi đã tự ‘bắn vào chân mình’ khi sử dụng quảng cáo của Apple trên trang web để quảng bá cho Mimoji.

Theo phát hiện của trang Caixinglobal, các đoạn quảng cáo cho tính năng Memoji của Apple và Apple Music lại được nhúng trong trang sản phẩm của của Xiaomi dành cho chiếc Mi CC9 trên các nền tảng thương mại điện tử JD.com và Suning, thay vì các đoạn quảng cáo gốc của Xiaomi.

Xu Jieyun, tổng giám đốc về quan hệ công chúng của Xiaomi, đã trả lời trên Weibo rằng, sự cố này là do nhân viên của Xiaomi đã "đăng tải nhầm nội dung" lên các trang đó.

Cả Memoji và Mimoji đều là tính năng cung cấp hình đại diện 3D mà ở đó, người dùng có thể tùy chỉnh để làm cho chúng trông giống/không giống họ theo cách thật nhất có thể. Phiên bản của Xiaomi bao gồm phong cách nghệ thuật cũng như các phụ kiện và mắt kính tương tự Memoji của Apple.

Đây cũng không phải lần đầu Xiaomi bị vướng vào các rắc rối do ra mắt các sản phẩm có ngoại hình quá giống với sản phẩm của Apple. Chiếc Xiaomi Mi 8 trông gần như giống hệt iPhone X và thậm chí nó còn được ra mắt với một tính năng sao chép Animoji của Apple, cũng tương tự như Memoji hiện nay. Xiaomi còn ra mắt một cặp tai nghe không dây true wireless với ngoại hình khá giống với AirPods của Apple.

Theo Macrumors

Minh Huệ

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status