Điện thoại đầu tiên có cảm biến vân tay dưới màn hình chính thức ra mắt

    Chia sẻ
Sau thời gian dài chờ đợi, cuối cùng Vivo cũng giới thiệu điện thoại đầu tiên có cảm biến vân tay dưới màn hình.
Tại CES 2018, không phải những ông lớn như Samsung hay Sony mà chính là hãng điện thoại Trung Quốc – Vivo đã trình làng smartphone đầu tiên trên thế giới có cảm biến vân tay dưới màn hình. Dự án này được Vivo rò rỉ từ giữa năm 2017, nhưng tới bây giờ chúng ta mới có một sản phẩm chính thức.
Cấu trúc cảm biến vân tay dưới màn hình.
Vivo vẫn chưa đặt tên cho chiếc máy của họ, chỉ biết rằng cảm biến này do công ty Synaptics cung cấp và họ gọi đây là cảm biến sinh trắc học Clear ID. Khi đầu ngón tay người dùng chạm lên bề mặt màn hình, cảm biến CMOS (có tên mã FS9500) sẽ phát ra các tia sáng để đọc dấu vân tay và đưa thông tin về bộ cảm biến quang học dưới màn hình. Sau đó, bộ xử lý AI phân tích và ghi nhận 300 điểm khác biệt trên vân tay của bạn, chẳng hạn khoảng cách giữa các đường vân. Đây là cảm biến chỉ sử dụng cho điện thoại sử dụng tấm nền OLED (màn hình LCD không thể hoạt động) có màn hình viền mỏng tỉ lệ 18:9 hoặc 20:9 và nó chỉ dày 0,69mm do đó sẽ không làm màn hình bị độn lên.
Cảm biến này chỉ tiêu thụ khoảng 80mA năng lượng và nó cũng nhận biết được khi nào có tác vụ cần kích hoạt và làm sáng phần màn hình cần thiết, sau đó sẽ ẩn đi đảm bảo không ảnh hưởng trải nghiệm người dùng. Clear ID sẽ tận dụng một cảm biến gia tốc tích hợp sẵn trong máy cùng một số cảm biến khác nữa. Quá trình quét vân tay chỉ mất khoảng 0,7 giây, chưa nhanh bằng cảm biến vân tay truyền thống (0,2 giây), nhưng vẫn nhanh hơn nhận diện khuôn mặt (1,4 giây).

Dự kiến đây sẽ là loại công nghệ xu hướng trong tương lai bởi tính tiện dụng, bảo mật cũng như sự thẩm mỹ giải quyết bài toán của các nhà sản xuất khi mỗi dòng điện thoại lại có cảm biến vân tay đặt ở vị trí khác nhau, thao tác khác nhau.

Theo Theverge

Hải SN

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/45 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Cơ quan chủ quản Viện Thông tin kinh tế và Phát triển
Giấy phép số: 142/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/08/2020
Người chịu trách nhiệm: Lê Quang Khải
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status