Điện thoại iPhone đầu tiên không phải của Apple

    Chia sẻ
Chúng ta đều đã quen nhãn hiệu iPhone gắn với thương hiệu Apple. Tuy nhiên, Apple không phải là công ty đầu tiên đăng ký nhãn hiệu này.

Mẫu điện thoại đầu tiên trên thế giới có tên là iPhone được sản xuất và phân phối vào năm 1998 bởi một công ty có trụ sở tại California tên là InfoGear. Mẫu điện thoại cảm ứng này có thể truy cập Internet, lúc đó tính năng này rất cao cấp nhưng chưa được gọi là điện thoại thông minh bởi nó chưa được cài đặt một hệ điều hành cụ thể nào. InfoGear iPhone là một mẫu điện thoại để bàn gồm có một màn hình đen - trắng tích hợp cảm ứng điện trở (640 x 480 pixel), kèm theo bút cảm ứng, một bàn phím QWERTY, có thể duyệt web và truy cập vào email. Thiết bị này có giá 500USD vào thời đó, và phí truy cập Internet là 9.95USD/tháng (hoặc 19,95USD nếu dùng không giới hạn).
Vào lúc đó, InfoGear iPhone có lẽ đã đi trước thời đại. Đầu những năm 2000, công ty được mua lại bởi Cisco Systems (hiện nay là công ty thiết bị mạng hàng đầu thế giới), và sản phẩm được đổi tên là Cisco Linksys iPhone. Bắt đầu từ năm 2006, Cisco thay đổi thiết kế của Linksys iPhone. Đầu năm 2007, Steve Jobs đã lên sân khấu tại hội nghị Macworld năm đó để công bố chiếc iPhone đầu tiên của Apple. Tất nhiên là Cisco đã nhanh chóng kiện Apple vi phạm bản quyền nhãn hiệu mà họ đã đăng ký. Nhưng tranh chấp đã được giải quyết trước khi iPhone của Apple có mặt trên thị trường (tháng 6/2007). Thỏa thuận giữa 2 công ty này không được tiết lộ, chỉ biết rằng Apple và Cisco đã đồng ý để cho cả hai công ty đều có quyền sử dụng nhãn hiệu iPhone. Tuy nhiên, hiện nay không còn chiếc điện thoại nào của Cisco dùng cái tên iPhone nữa, mà người ta chỉ còn biết đến iPhone của "gã khổng lồ" Apple mà thôi.
 
 

Theo Phonearena

Hải SN

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status