Disney Plus gỡ Peter Pan và Dumbo vì nội dung chủng tộc

    Chia sẻ
 
Những sử thi biểu tượng của nhà Chuột dần tan biến vì va chạm với văn hóa đương đại.
Một số tựa phim kinh điển của Disney đã bị hạn chế trong children’s profiles trên Disney Plus do chúng phần nào khắc họa tiêu cực bản chất về nạn phân biệt chủng tộc và va chạm với văn hóa khuôn mẫu. Những tác phẩm này bao gồm Dumbo (1941), Peter Pan (1953), Swiss Family Robinson (1960) và The Aristocats (1970).
Loạt phim này trước đây vẫn có sẵn cho khán giả ở độ tuổi thiếu nhi mặc dù có thông báo advisory 12 giây trước khi chiếu. Tuy nhiên, chính sách mới đã được cập nhật vào đầu năm nay nhằm gỡ bỏ những bộ phim kể trên trên khỏi hồ sơ của trẻ em. Disney chỉ đơn giản là đang cố gắng hạn chế việc tiếp xúc với những tài liệu phản cảm của tệp người dùng đăng ký nhỏ tuổi còn những cá nhân trưởng thành vẫn có thể theo dõi bình thường.
Dumbo và Peter Pan nổi bật với định kiến tiêu cực về các nhân vật người da đen và Mỹ bản địa. Trả lời cho câu hỏi tại sao không chỉnh sửa tài liệu gốc, hay cụ thể là cắt xén nhằm loại bỏ những thông điệp không cần thiết, Disney muốn thừa nhận tác động, rút kinh nghiệm từ đó tạo ra những câu chuyện phù hợp hơn.

29fitz

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status