Doanh số smartphone Huawei tăng vọt 130% tại Trung Quốc

    Chia sẻ
Nhận được sự ủng hộ từ người dân trong nước, doanh số smartphone Huawei tăng vọt 130% tại Trung Quốc

Kể từ khi chính phủ Hoa Kỳ đưa Huawei vào danh sách đen, rất nhiều hãng công nghệ bao gồm AMD, ARM, Google, Intel, Qualcomm … đã dừng hợp tác với hãng. Ngoài ra, các hiệp hội như, Wi-Fi Alliance, hiệp hội bán dẫn JEDEC, SDA (Hiệp hội SD) và tiêu chuẩn PCIe cũng hủy bỏ tư cách thành viên của Huawei. Tuy nhiên điều này đã khuyến khích người dân Trung Quốc lựa chọn Huawei nhiều hơn, thậm chí họ còn tẩy chay iPhone.
Theo các dữ liệu từ Tmall, trong 3 ngày từ 18/5 đến 20/5, doanh số bán hàng này đã tăng tới 130%, vượt mức tăng trưởng trung bình của ngành smartphone nói chung tới 30%. Và để "ăn mừng" điều này, Huawei cũng đã đăng tải một tấm poster để "chia vui" cùng người dùng. Không chỉ vậy, lượng người dùng ưa thích các sản phẩm của Huawei trên trang thương mại điện tử Tmall cũng vượt mức 10 triệu người dùng chỉ trong vòng vài ngày trở lại đây.

Đáp lại sự ủng hộ này, khách hàng khi mua Huawei P30 và các smartphone khác được bán trên nền tảng Tmall sẽ được tặng một hộp quà do Tmall chuẩn bị. Có thể thấy mặc dù ở thị trường quốc tế, Huawei có thể đang gặp khó nhưng tại Trung Quốc lại gần như chẳng bị ảnh hưởng gì.

Theo Gizchina

Hải SN

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 8 - 164 Xã Đàn 2 - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status