Doanh số smartphone refurbished tăng 15% vào năm 2021: Apple, Samsung dẫn đầu

    Chia sẻ
 

Người dùng ngày càng không ngại khi mua những chiếc smartphone tân trang (refurbished), đó là lý do doanh số của dòng máy này tăng lên.

Smartphone tân trang là những chiếc máy đã được trả lại cho nhà sản xuất, được kiểm tra để đánh giá tình trạng bên trong và bên ngoài và được sửa chữa để có thể hoạt động như mới. Việc làm này giúp người dùng có mức giá tốt hơn và đỡ lãng phí hơn cho nhà sản xuất và cho môi trường.
Doanh số smartphone refurbished tăng 15% vào năm 2021.

Mới chỉ vài ngày trước thôi, Samsung đã bổ sung Galaxy S21 5G, Galaxy S21 + 5G và Galaxy S21 Ultra 5G vào danh sách những chiếc máy tân trang của họ. Apple và Samsung là 2 ông lớn có doanh số khủng nhất vì vậy không ngạc nhiên khi 2 cái tên này đều nằm trong số các nhà sản xuất bán smartphone tân trang nhiều nhất. Doanh số của smartphone refurbished tăng 15% vào năm 2021 trong khi smartphone mới chỉ tăng 4,5%. Một trong những nguyên nhân là ở những nước phát triển, người dùng đang có xu hướng muốn nâng cấp lên những mẫu điện thoại hỗ trợ 5G nên mức chi phí bỏ ra sẽ nhiều hơn vì vậy các nhà cung cấp đưa ra những chiếc máy tân trang để giảm bớt gánh nặng chi phí. Người dùng có thể sở hữu những điện thoại tân trang với mức giá giảm tới 60%.

Năm 2021, Ấn Độ có mức tăng tốt nhất về doanh số bán hàng tân trang.

Dữ liệu của Counterpoint cho thấy Châu Mỹ Latinh có mức tăng lớn nhất so với cùng kỳ năm ngoái về doanh số bán hàng tân trang, lên tới 29%. Quốc gia có thị trường điện thoại thông minh lớn thứ hai, Ấn Độ, đứng thứ hai với mức tăng 25% so với cùng kỳ năm ngoái. Trung Quốc cũng là thị trường lớn nhất của điện thoại tân trang nhưng mức tăng doanh thu hàng năm của nước này vào năm ngoái chỉ là 10%. Mỹ đứng thứ ba với mức tăng 15%.

Theo Phonearena

Hải SN

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/45 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Cơ quan chủ quản Viện Thông tin kinh tế và Phát triển
Giấy phép số: 142/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/08/2020
Người chịu trách nhiệm: Lê Quang Khải
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status