Doanh thu LG khởi sắc khi không còn phải 'gánh' mảng smartphone

    Chia sẻ
Kết quả kinh doanh của LG đã bắt đầu khởi sắc kể từ khi ngừng hoạt động mảng smartphone.
Ngày hôm nay đánh dấu tròn một năm kể từ khi LG Mobile chính thức ngừng hoạt động. Mảng kinh doanh này đã trải qua 5 năm thua lỗ, quý này qua quý khác, và điều đó đã kéo báo cáo tài chính của LG đi xuống. Mới đây, LG đã báo cáo tài chính mới, khi đã không còn mảng smartphone.

Cụ thể, LG đạt doanh thu cao nhất từ trước đến nay trong quý 2 tài chính ở mức 19,2 nghìn tỷ KRW (14,7 tỷ USD), tăng 15% so với cùng kỳ năm 2021. Bộ phận thiết bị gia dụng và giải pháp không khí của LG đã có một quý tốt nhất từ trước đến nay với doanh thu hơn 8 nghìn tỷ KRW.
Tuy nhiên không phải mảng nào LG làm cũng thành công, hồi tháng 6, hãng đã quyết định đóng cửa và xóa sổ mảng kinh doanh bảng điều khiển năng lượng mặt trời. Tương tự như mảng smartphone cũng vậy, nhưng LG chưa từ bỏ hoàn toàn thị trường này, họ chỉ không phát triển smartphone nữa còn vẫn đang sản xuất các thành phần như máy ảnh và màn hình, bán điện thoại 5G ở Hàn Quốc và đang nỗ lực phát triển tiêu chuẩn 6G. Mặc dù lợi nhuận ngắn hạn có thể chưa bằng khi LG kinh doanh smartphone ở thời kỳ hoàng kim nhưng ít ra số tiền mất đi cũng không quá nhiều như khi giữ lại mảng smartphone vốn đã rất yếu kém.
Theo Androidpolice

Minh Huệ

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/45 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Cơ quan chủ quản Viện Thông tin kinh tế và Phát triển
Giấy phép số: 142/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/08/2020
Người chịu trách nhiệm: Lê Quang Khải
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status