Đơn xin việc năm 1973 của Steve Jobs được mang đi đấu giá: Ai cũng phải viết đơn xin việc thôi!

    Chia sẻ
 

Đơn xin việc dài 1 trang và và "rải rác" các lỗi ngữ pháp của Steve Jobs hiện đang trong một cuộc đấu giá kết thúc vào ngày 28 tháng 7. Dự kiến hiện vật độc đáo này sẽ nhận được mức giá rất cao từ người hâm mộ Steve Jobs.

 
Vị trí công việc mà Jobs tìm kiếm không được ghi trên đơn xin việc viết tay, trong đó ông liệt kê "công nghệ điện tử" và "kỹ sư thiết kế" là khả năng và sở thích đặc biệt, cùng với "máy tính" và "tính toán" trong mục kinh nghiệm. Khi viết đơn xin việc là năm Jobs 18 tuổi, ông thậm chí còn không có số điện thoại vào thời điểm đó, và 34 năm sau ông đã là người đầu tiên khở động ngành công ngiệp smartphone.
Khi viết tên của mình, người đồng sáng lập Apple đã viết thành: "Steven jobs". Trong phần địa chỉ, ông ghi "trường đại học Reed" với chuyên ngành chính là "tiếng anh, văn học", ngôi trường mà ông đã tham dự một thời gian ngắn ở Portland, Oregon trước khi bỏ học. Trả lời câu hỏi "Có phương tiện đi lại?", Jobs đã viết, "Có thể, nhưng không hẳn". Đặc biệt trong phần điền số điện thoại, ông đã ghi "Không" và ghi "Có" trong phần giấy phép lái xe.
Trên trang đấu giá đã viết về hiện vật này như sau: “Đơn xin việc của Steve Jobs từ năm 1973 là một phần lịch sử độc nhất vô nhị của một người mơ ước thay đổi thế giới”; “Đó là một lát cắt nhanh qua tâm trí của một thiên tài; tại thời điểm mà bất kỳ một thay đổi nhỏ nào trên con đường hướng đến tương lai cũng sẽ đưa đến một thế giới rất khác ngày nay”.
Ứng dụng của Jobs cũng đã được bán đấu giá ba lần trước đó, với giá 18.750 USD vào năm 2017, 174.757 USD vào năm 2018 và 222.400 USD vào tháng 3 năm 2021.
Chủ sở hữu hiện tại tờ đơn xin việc này là Winthorpe Ventures, đã quyết định sử dụng cung cấp hiện vật này dưới dạng bản sao vật lý và NFT, một phiên bản cho phép một người nắm quyền sở hữu một thứ trên phiên bản kỹ thuật số đã có xác nhận chính chủ sở hữu. NFT đã trở thành xu hướng cho đấu giá thời gian gần đây. Người sáng lập và CEO của Twitter, Jack Dorsey, gần đây đã bán một phiên bản NFT cho tweet đầu tiên của ông ta với giá khoảng 2,5 triệu USD .
Winthorpe Ventures cho biết họ quyết định cung cấp tài liệu ở hai định dạng trong hai cuộc đấu giá riêng biệt “để kiểm tra sự thèm muốn đối với tài sản kỹ thuật số so với các tài sản thực”. Đó cũng là một cách khác để kiếm được nhiều tiền hơn.
Tại thời điểm viết bài, giá cao nhất cho bản sao đơn xin việc là 16.000 USD, nhiều hơn giá của phiên bản NFT, hiện chỉ ở mức hơn 1.000 USD .
Một năm sau khi nộp đơn xin việc, Jobs gia nhập Atari, nơi ông gặp Steve Wozniak. Hai người bạn cùng với doanh nhân công nghệ Ronald Wayne đã thành lập Apple vào năm 1976 trước khi tung ra chiếc máy tính cá nhân thành công đầu tiên của công ty, Apple II, vào năm 1977.

Theo Phonearena

Minh Huệ

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status