DS Audio ES-001 - Phụ kiện nên có dành cho các dân chơi vinyl

    Chia sẻ
Nhờ có ES-001, các tín đồ âm thanh analog sẽ không còn phải lo lắng về hiện tượng lệch tâm đĩa, cartrige và tay cần luôn đạt độ ổn định tối đa khi hoạt động.
Theo chia sẻ từ DS Audio, hiện tượng lỗi lệch âm thường gọi là “Wow và flutter” gần như không thể nào xử lý tối ưu được, do tâm đĩa bị lệch cùng quá trình xoay đĩa không ổn định. Có nhiều yếu tố gây ảnh hưởng đến quá trình xoay của đĩa than, gồm vị trí của tấm dập tạo rãnh đĩa (khác nhau ở mặt A và B) và thứ hai là ở lỗ trục chính ở giữa đĩa. Cho dù được chế tác, xử lý bởi những kĩ thuật chính xác nhưng việc sản xuất dạng công nghiệp xảy ra các sai lệch rất nhỏ dẫn đến đĩa than bị lệch tâm, từ đó quá trình xoay đĩa không ổn định, cartridge và tay cần bị rung lắc không bắt tracking rãnh đĩa chính xác và âm thanh đầu ra bị ảnh hưởng sai biệt tùy cấp độ.

DS Audio ES-001 là một phụ kiện có hình trụ tròn, cao 70mm, đường kính 80mm, trọng lượng 620 gram. Đây chính là trợ thủ đắc lực để giúp người dùng cân chỉnh tâm của đĩa nằm chính xác trên trục của mâm than. Sản phẩm được cấu tạo từ nhôm và vonfram, chạy pin, có cảm biến và một màn hình hiển thị phía trên.

Thao tác sử dụng cũng khá đơn giản, tương tự như việc đặt một cục chận đĩa than, khi đặt lên bề mặt vinyl, DS ES-001 sẽ thực hiện đo và thông báo độ lệch tâm của chiếc đĩa vinyl bên dưới. Lúc này người dùng sẽ dừng mâm và dùng tay di chuyển đĩa vinyl cho đến khi màn hình hiển thị tâm đĩa trùng với tâm của trục quay mâm than. Một điểm cần lưu ý là tâm cũa đĩa than phải rộng hơn tâm của trục mâm than mới có thể điều chỉnh được.

DS Audio ES-001 hiện đã có mặt trên thị trường với giá tham khảo khoảng 155 triệu VNĐ.

Thương hiệu DS Audio được phân phối Đông Thành Hòa Phúc - https://www.dongthanh-hoaphuc.vn/

Huỳnh Duy

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/45 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Cơ quan chủ quản Viện Thông tin kinh tế và Phát triển
Giấy phép số: 142/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/08/2020
Người chịu trách nhiệm: Lê Quang Khải
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status