Elite - Headphone đầu bảng của Meze Audio, driver 2 cuộn coil, giá trăm triệu

    Chia sẻ
Tương tự như Empyrean, Meze Audio Elite sở hữu driver từ phẳng có 2 cuộn coil độc đáo, được nâng cấp màng diaphragm mới siêu nhẹ chỉ 0,11 gram cùng với nhiều cải tiến khác.

Có trụ sở tại Rumani, Meze Audio một lần nữa hợp tác cùng chuyên gia người Ukraina của Rinaro Isodynamics để ra mắt mẫu tai nghe mới với tên đầy đủ - Elite Isodynamics Hybrid Array.

Sau thành công ấn tượng của tai nghe Empyrean từng đoạt nhiềi giải thưởng, Meze Audio Elite là bước đi tiếp theo của hãng trong phân khúc headphone hi-end. Sự nâng cấp đáng kể nhất của Elite là trang bị driver mới MZ3SE Isodynamic Hybrid Array (Empyrean dùng driver MZ3). Cuộn voice-coil MZ3SE có thiết kế đặc biệt, kết hợp của cuộn coil hình chữ chi (kiểu đường zic zac) ở phía trên để tối ưu âm trầm và cuộn voice-coil hình xoắn ốc được cho là trình diễn hoàn hảo cho dải cao và trung âm.

Việc dùng 2 cuộn coil với thiết kế đòi hỏi, driver này cũng cần trang bị 2 hệ thống từ khác nhau. Tai nghe Elite có hệ thống nam châm hybrid bán theo thiết kế của 2 cuộn voice-coil cho lực từ lên đến 0.35 Tesla (rất mạnh so với tai nghe từ phẳng). Dải tần đáp tuyến mà tai nghe đạt được nằm ở mức siêu rộng từ 3Hz đến 112.000Hz với trở kháng 32Ohm.

Để có được hệ thống driver với thông số ấn tượng trên, Meze Audio đã hợp tác cùng Rinaro, tạo nên vật liệu màng loa Rinaro Parus mới có hiệu suất cao cho mẫu tai nghe Elite. Diaphragm siêu nhẹ chỉ 0,11 gram, được sản xuất với công nghệ kéo dài hai trục tuần tự theo yêu cầu riêng. Đây là một quá trình kéo căng vật liệu theo các hướng ngang ở nhiệt độ cao để cải thiện hiệu suất cấu trúc.

Pavlo Shymanovych - người sáng lập Rinaro Isodynamics chia sẻ rằng Rinaro Parus là kết quả 3 năm của nhóm nghiên cứu tại Rinaro. Vật liệu này có cấu trúc vi mô bán tinh thể, có đặc tính cứng, bền, mang lại độ nhạy cao với mức nhiễu bề mặt và nhiễu biến dạng cực thấp.

Về phần thiết kế của Elite, Meze Audio cho biết chassis của tai nghe được cấu tạo từ vật liệu nhôm kết hợp sợi carbon, vật liệu da mềm dùng bọc earcup và headband giúp mang lại sự thoải mái tối đa và độ bền lâu dài nhất cho người dùng.

Trọng lượng của tai nghe đạt 430g đi kèm earpad dày 25mm, cấu tạo từ Alcantara và da với độ hòa trộn cân bằng hoàn hảo, giúp giảm cộng hưởng âm bass, tăng độ rộng cho âm trường. Ngoài ra hãng cũng tặng kèm một earpad bằng Alcantara độ dày 30mm để thay thế. Tất cả mọi bộ phận trên tai nghe đều có thể dễ dàng tháo rời và bảo dưỡng. Meze Audio Elite được bán với giá khoảng 107 triệu đồng.

Đinh Phúc

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status