Epic Games thành lập studio tại Đức, phát triển streaming

    Chia sẻ
Streaming (phát sóng/trực tiếp các hoạt động, sự kiện) đang trở thành yếu tố không thể thiếu của ngành công nghiệp game hiện đại. Do đó, đây cũng được xem là bước đầu tư mang tính chiến lược của Epic Games.

Theo Windows Central, "ông lớn" Epic Games đã có động thái đáng chú ý khi thành lập studio mới tại Cologne (Đức). Studio này được giao sứ mệnh tập trung hoàn toàn cho việc phát triển/vận hành mảng sản phẩm và dịch vụ liên quan đến việc streaming.

Achim Moller và Julian Eggebrecht -  những tên tuổi khá nổi bật trong ngành, từng làm việc cho Nintendo, Sony và đồng sở hữu studio Factor 5 sẽ điều hành studio này.

Fortnite đã đưa Epic Games lên tầm cao mới. Ảnh: Epic Games.
Hiện nay, vẫn chưa có bất kỳ hé lộ nào về các dự án và nhiệm vụ đầu tiên mà studio này đang phụ trách. Tuy nhiên, với tốc độ phát triển nhanh chóng của Epic Games, game thủ có lẽ sẽ sớm nhìn thấy bức tranh tổng thể của studio này. 
Quay lại quá khứ, thành lập vào năm 1991 với vị thế một hãng làm game nhỏ lẻ, sau 8 năm, Epic Games chuyển mình mạnh mẽ và trở thành thương hiệu nổi tiếng toàn cầu nhờ vào Unreal Engine - bộ engine làm game được đánh giá là thành công nhất mọi thời đại.

Sau cột mốc này, Epic Games dần trở thành một trong những thương hiệu đầu ngành, nắm giữ rất nhiều series game nổi tiếng và có hàng triệu người hâm mộ như Gears of War và mới đây nhất chính là Fortnite. Ngoài ra, hãng này cũng đang lấn sân mạnh mẽ sang mảng phân phối game trực tuyến, nhờ vào gói đầu tư khổng lồ của Tencent (Trung Quốc).

Gia Minh

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 8 - 164 Xã Đàn 2 - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status