FAA ép drone từ 250g phải đăng ký, DJI chê 'quá thấp!'

    Chia sẻ
FAA vừa quy định máy bay điều khiển từ xa nặng trên 250g phải đăng ký rồi mới được sử dụng. DJI cho rằng luật này không phù hợp và thiếu căn cứ thực tế.

FAA (Cục Hàng không liên bang Mỹ) vừa đưa qua quy định tất cả máy bay điều khiển từ xa có khối lượng trên 250g cần đăng ký giấy phép trước khi đưa vào sử dụng, vì chúng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. 

DJI - hãng chuyên sản xuất flycam và drone đã phản bác lại quy định này, họ cho rằng mức khối lượng 250g mà FAA đưa ra là quá thấp và vô căn cứ.

Trong một báo cáo nghiên cứu dài 26 trang, Giám đốc Kỹ thuật Tiêu chuẩn kiêm Phó Chủ tịch Chính sách và Pháp chế của DJI cho rằng, giới hạn khối lượng nên được nâng lên mức 2,2kg. Họ nhận xét, những tính toán của FAA dựa trên các giả định từ hàng chục năm về trước, khi xã hội còn nhiều hạn chế về công nghệ và trình độ chăm sóc y tế còn lạc hậu. Quy định này nên được xem xét lại cho phù hợp thực tế hơn, trong bối cảnh xã hội hiện đại.

Hiện nay, chiểu theo quy định mà FAA vừa ban hành thì 100% flycam và drone của DJI đều phải đăng ký giấy phép mới được sử dụng. Điều đó sẽ gây khó khăn cho công ty và cả khách hàng. Không chỉ DJI, nhiều công ty khác hoạt động trong cùng lĩnh vực cũng bày tỏ mong muốn FAA xem xét lại bộ luật đã ban hành, bởi nó ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động sản xuất và kinh doanh của họ và gây các tác động tiêu cực trực tiếp cho các khách hàng. Nhiều chuyên gia trong lĩnh vực này cho rằng quy định của FAA không khả thi, có chăng nó chỉ đặt hầu hết người chơi drone, kể cả trẻ em, vào hoàn cảnh chấp nhận vi phạm điều luật này.

Việt Đức / Petapixel

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status