Facebook, Instagram và WhatsApp lẳng lặng khắc phục lỗi mà không có lời giải thích nào

    Chia sẻ
Facebook và các ứng dụng liên kết bao gồm Instagram và WhatsApp đã hoạt động trở lại. Tuy nhiên, không một ai hay biết chuyện gì đã xảy ra trước đó với các ứng dụng này.
 

Hôm 3 tháng 7 vừa rồi, mạng xã hội Facebook, Instagram và ứng dụng chat phổ biến WhatsApp đã gặp vấn đề trục trặc. Cụ thể, người dùng Facebook phàn nàn không thể đăng ảnh trên trang, hoặc đã chia sẻ lên được nhưng ảnh không hiển thị dù các thông tin mô tả vẫn xuất hiện. Trong khi đó, người dùng Instagram không thể tải ảnh lên, còn WhatsApp không hiển thị cả ảnh, video lẫn tin nhắn.

Đến cuối ngày, các dịch vụ đã hoạt động trở lại. Tuy nhiên, với số lượng lớn khoảng 2,38 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng, Facebook vẫn chưa công bố nguyên nhân gây ra sự cố trên.

Facebook chỉ tuyên bố: "Trước đó, một số người và doanh nghiệp gặp sự cố khi tải hình ảnh lên hoặc gửi hình ảnh, video và các tệp khác trên nền tảng của công ty chúng tôi. Vấn đề đã được giải quyết và chúng tôi xin lỗi vì sự bất tiện này."

Trên trang DownDetector, hàng nghìn người cho biết các dịch vụ của Facebook bắt đầu  khó truy cập từ khoảng 21h ngày 3/7, chủ yếu tại châu Âu, Mỹ, Nam Mỹ, Malaysia...

Cho tới khoảng 8 giờ sau khi dịch vụ bị gián đoạn, Facebook cũng thú nhận rằng: "Trong quá trình bảo trì của chúng tôi đã có một số vấn đề xảy ra khiến một số người khó tải lên hoặc gửi ảnh và video. Hiện chúng tôi đang nỗ lực hết sức để đưa mọi thứ trở lại bình thường nhanh nhất có thể và chúng tôi xin lỗi vì sự bất tiện này. "

Lần gần nhất Facebook bị "sập" là vào khoảng tháng 3 năm nay, được đánh giá là kéo dài nhất và trên diện rộng nhất.

 

Khánh Ngân

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status