Facebook ra mắt Messenger mới, đơn giản, thân thiện hơn

    Chia sẻ
Facebook Messenger đang chiếm quá nhiều tài nguyên và nó cũng màu mè không cần thiết, Facebook đang muốn tối giản nó như trước.

Facebook mới đây đã tung ra phiên bản Messenger 4 được tinh chỉnh lại chỉ chú trọng đến những tính năng mà người dùng hay sử dụng. Facebook cho biết, phiên bản Messenger 4 sẽ được tối giản hóa hết mức, nó sẽ được lượt bỏ những tính năng dư thừa và chỉ tập trung vào những tính năng được sử dụng nhiều nhất. Vì vây, ứng dụng sẽ chỉ còn lại ba tab chính đó là Chats, People và Discover.
Bên cạnh đó, Facebook còn cho phép người dùng tùy chỉnh màu sắc cho các bong bóng chat tùy theo sở thích của mình. Trước đây, người dùng chỉ có tùy chọn màu duy nhất cho một cuộc trò chuyện cụ thể. Tuy nhiên, tính năng mới cho phép biến đổi màu sắc (gradient) trên các đoạn chat. Tức là, đoạn chat có thể bắt đầu bằng màu xanh nhưng kết thúc bằng màu vàng khi cuộn lên/xuống. Một thao tác mới để bắt đầu gọi điện và video là vuốt sang bên phải tên của một người để hiển thị các biểu tượng có liên quan. 
Ngoài ra, Facebook cũng thử nghiệm Dark Mode, cho phép biến giao diện chat có nền đen với dòng chữ màu trắng. Tuy nhiên, chỉ có một số người dùng nhận được tính năng này. Messenger 4 bắt đầu được triển khai cho người dùng từ hôm nay (24/10).

Theo Phonearena

Hải SN

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 8 - 164 Xã Đàn 2 - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status