Facebook thừa nhận “vô tình” tự ý tải lên danh bạ email của người dùng

    Chia sẻ
Sau hàng loạt những bê bối về bảo mật thông tin người dùng, mới đây Facebook vừa thừa nhận vô tình tải lên danh bạ email của người dùng.

Facebook đã xác nhận rằng các thông tin danh bạ mà họ thu thập được từ email của khảng 1,5 triệu người dùng kể từ tháng 5/2016 đã “vô tình” được tải lên trang web của họ. Những danh sách liên lạc này thuộc về các cá nhân đang tiến hành tạo một tài khoản mới trên trang mạng xã hội lớn.

Việc này được Facebook thừa nhận sau khi một nhà nghiên cứu bảo mật kêu gọi mọi người chú ý đến việc thu thập mật khẩu email trong quá trình xác minh đăng ký tài khoản Facebook. Sau khi nhập mật khẩu email, Facebook tiếp tục nhập danh sách liên hệ của người dùng thông quá email mà không cần có sự đồng ý nào của chủ tài khoản. Tất nhiên, thực tế việc này đi ngược lại với các tiêu chuẩn bảo mật dữ liệu.

Các liên hệ email được thu thập đóng vai trò chính trong các hoạt động tối ưu phân phối mục tiêu quảng cáo và nỗ  lực đề xuất bạn bè đang cùng sử dụng Facebook. Tuy nhiên, việc xử lý sai dữ liệu thuộc loại này cho thấy vẫn có sự mập mờ trong hoạt động bảo mật của ông trùm mạng xã hội. Phía Facebook cho biết họ đã gỡ bỏ những danh sách liên lạc được tải lên tự động.

Hiện tại vẫn chưa rõ có bao nhiêu email liên hệ được tải lên một cách “vô tình” vào hệ thống của Facebook. 

Bảo Phương

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status