Facebook và Instagram có đang ‘lén lút’ theo dõi trẻ vị thành niên?

    Chia sẻ
 

Hai mạng xã hội này được cho là đã thực hiện hành vi trên bằng cách sử dụng phần mềm theo dõi hoạt động duyệt web.

 

Các nhà nghiên cứu thuộc ba tổ chức Global Action Plan, Reset Australia và Fairplay đã tiến hành nghiên cứu bằng cách lập ba tài khoản Facebook giả: một tài khoản khai 13 tuổi và hai tài khoản còn lại đăng ký 16 tuổi.

Sau đó, họ phát hiện ra phần mềm của Facebook và Instagram đã bí mật thu thập dữ liệu của người dùng khi những tài khoản này truy cập vào một số trang báo hay các nhà bán lẻ quần áo.

Theo nhóm nghiên cứu, có thể thu thập dữ liệu từ các tab và trang trên trình duyệt mà trẻ em mở, biết được chúng nhấp vào nút nào trên trang, cụm từ chúng tìm kiếm hoặc sản phẩm chúng mua hay cho vào giỏ.

Trong một bức thư gửi tới CEO Meta Mark Zuckerberg, 44 nhóm vận động đã thúc giục người sáng lập Facebook ngừng thu thập dữ liệu để sử dụng cho ‘thuật toán quảng cáo’ đối với người dùng trẻ em.

Tuy nhiên, người phát ngôn của Meta Joe Osborne khẳng định Facebook và Instagram thu thập dữ liệu từ các công cụ minh bạch và chúng được tự động sử dụng cho quảng cáo, nhưng không dùng dữ liệu từ các trang web và ứng dụng của đối tác để cá nhân hóa quảng cáo dành cho người dưới 18 tuổi.

theo The Guardian

Minh Ngân

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/45 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Cơ quan chủ quản Viện Thông tin kinh tế và Phát triển
Giấy phép số: 142/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/08/2020
Người chịu trách nhiệm: Lê Quang Khải
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status