Forte IV - Loa kèn 3 đường tiếng kỷ niệm 75 năm thương hiệu Klipsch

    Chia sẻ
Forte là một trong những thiết kế loa có doanh số bán tốt nhất lịch sử của Klipsch, thế hệ Forte thứ IV tiếp tục được nâng cấp cả về thiết kế lẫn công nghệ kỹ thuật, thừa hưởng từ những mẫu loa đàn anh như Klipschorn, La Scala...
Klipsch Forte IV là mẫu loa cột 3 đường tiếng thuộc series Heritage. Nguyên bản Forte ra mắt lần đầu tiên vào năm 1985. Sau hai thập kỷ gián đoạn, Forte chính thức trở lại vào năm 2017 với doanh số bán ấn tượng. Phiên bản Forte IV mới nhất ra đời nhân kỷ niệm 75 năm, đôi loa có nhiều thay đổi và nâng cấp trong cấu trúc hệ thống.
Theo chia sẻ của đại diện từ Klipsch, Forte IV thực sự là một sự cải tiến rõ rệt với việc tối ưu toàn bộ những thành phần cao cấp bên trong, nhằm tạo nên âm thanh sống động, cùng khả năng xử lý hài âm và độ động tốt nhất trong phân khúc.

Công nghệ họng kèn Tractrix Horn độc quyền của Klipsch được trang bị cho hầu hết các dòng sản phẩm của Klipsch. Tuy nhiên, với Forte IV, Klipsch sử dụng 3 củ loa rất đặc biệt sau:
• Củ loa tweeter K-100 TI kích thước 1in màng Titan đặt bên trong họng kèn K-79T.
• Củ loa midrange K-702 kích thước 1.75in màng Poly tổng hợp đặt bên trong họng kèn K-703-M.
• Củ loa woofer K-281 kích thước 12in màng cone Fiber kết hợp cùng một màng bass cone thụ động KD-15 kích thước 15in bố trí ở mặt sau.

Lý giải cho việc đặt củ loa tweeter và mid vào bên trong họng kèn, Klipsch cho rằng để đạt được mục tiêu tạo nên âm thanh sống động với hiệu quả và khả năng tái tạo hài âm cùng độ động chính xác nhất. Củ loa tweeter và mid được bổ trợ bởi họng kèn sẽ có khả năng tạo độ mở và hướng âm, từ đó mở rộng được không gian sân khấu cho bài nhạc.

Ngoài ra, củ loa mid K-702 cùng họng kèn Tractrix này là một tổ hợp mới hoàn toàn và đã được tối ưu bằng công nghệ Klipsch Mumps (được cấp bằng sáng chế) giúp tái tạo tần số ở dải mid và mid high có tính nhất quán với nhau. Điều này có nghĩa rằng củ loa midrange sẽ làm nhiệm vụ bổ trợ ở dải mid-high cho củ loa tweeter, giúp cả 2 tối ưu tuyến tính, tránh việc hoạt động quá sức và cho điểm ngọt rộng, chính xác hơn.
Nhờ vào màng bass thụ động đường kính 15in gắn phía sau giúp tăng cường dải trầm đảm nhiệm bởi củ loa woofer 12in được mở rộng thấp và ổn định hơn. Kết quả đạt được cho thấy dải tần đáp tuyến của Klipsch Forte IV đạt mức 38Hz – 20kHz ở độ nhạy 199dB@2.83V/1m.

Bộ phân tần của Klipsch Forte IV được cải tiến hoàn toàn so với người tiền nhiệm,  giảm thiểu sự suy giảm điện năng trong toàn bộ mạch, cung cấp năng lượng liên tục và xử lý tín hiệu tốt nhất cho toàn bộ củ loa. Đây là kỹ thuật thừa hưởng từ dòng Klipschorn và La Scala huyền thoại.

Không gian lý tưởng nhất dành cho Klispch Forte IV là những phòng khách có diện tích rộng, trần cao hoặc chiều ngang dài để loa có thể phô diễn sức mạnh âm thanh với khả năng tái hiện không gian sân khấu rộng lớn. Klipsch Forte IV có 4 màu tùy chọn gồm: American Walnut, Natural Cherry, Black Ash, Distressed Oak. Đặc biệt, thời gian bảo hành cho sản phẩm là 10 năm! 

Giá tham khảo: 170 triệu đồng

Thương hiệu Klipsch được phân phối chính thức bở Anh Duy Audio
BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/45 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Cơ quan chủ quản Viện Thông tin kinh tế và Phát triển
Giấy phép số: 142/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/08/2020
Người chịu trách nhiệm: Lê Quang Khải
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status