Foxconn mua lại Belkin: bước đầu thoát khỏi cái bóng iPhone

    Chia sẻ
Công ty đứng đằng sau quy trình sản xuất iPhone mới đây đã thông báo thương vụ mua lại hãng phụ kiện nổi tiếng của Mỹ - Belkin.

Theo đó, Foxconn Interconnect Technology (một công ty con của Foxconn) sẽ chi trả 866 triệu USD tiền mặt để mua lại Belkin. Theo tờ Financial Times, thương vụ này đang đợi sự chấp thuận từ Ủy ban đầu tư nước ngoài Hoa Kỳ kiểm duyệt. Sau vụ việc tổng thống Donald Trump can thiệp và ngăn chặn Broadcom và Qualcomm sát nhập gần đây, thì chưa gì là chắc chắn hoàn toàn những thương vụ có liên quan đến những công ty sản xuất linh kiện điện tử viễn thông. Nắm rõ tình hình này, Foxconn cũng đã cam kết xây dựng nhà máy sản xuất lên đến 10 tỷ USD ở Wisconsin - một tiểu bang nằm ở miền Trung Tây Hoa Kỳ nhằm có được cái nhìn tích cực hơn từ chính phủ sở tại. 

Belkin là một công ty có trụ sở tại California và có hơn 35 năm phát triển với sản phẩm chính là linh kiện điện thoại như: ốp lưng, dock laptop, cáp, sạc không dây... Trước đây, Belkin đã từng mua lại Linksys - một hãng điện tử viễn thông khá nổi tiếng với những modem Wi-Fi chất lượng cao. Như vậy, bằng việc mua lại Belkin, Foxconn sẽ nắm giữ trong tay đến ba thương hiệu có độ nhận diện thương mại tốt là: Belkin, Linksys và Wemo (hệ thống nhà thông minh). Đây có thể xem là một bước đi chiến lược của Foxconn khi hãng đang có kế hoạch thoát khỏi cái bóng của mình  - Apple và những chiếc iPhone. Theo đó, hãng điện tử Đài Loan từ trước đến nay chỉ được biết đến là hãng gia công những mẫu iPhone và iPad đến từ Apple và quá nửa doanh thu của Foxconn đều đến từ đây. Vì thế thông qua việc sở hữu những nhãn hàng thương mại, Foxconn sẽ có những kế hoạch phát triển đa dạng hóa danh mục đầu tư trên nhiều lĩnh vực khác nhau từ đó có được một nguồn lợi lớn hơn rất nhiều công việc "gia công bên thứ ba" chính là: bán hàng trực tiếp cho người tiêu dùng. 

Gia Phạm

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status