Galaxy Note20 Ultra có màn hình đẹp nhất: món mới của DxOMark

    Chia sẻ
Sau khi chấm điểm camera selfie, chất lượng âm thanh, DxOMark vừa chuyển qua đánh giá cả màn hình smartphone và Galaxy Note20 Ultra đang dẫn đầu
DxOMark ban đầu chỉ tập trung đánh giá về camera sau và rất nổi tiếng trong lĩnh vực này nhưng có lẽ sau khi đã quá thành công nên tổ chức này muốn mở rộng ra hơn nữa, đánh giá cả camera selfie, micro/loa và mới nhất là màn hình smartphone.
Trong bảng xếp hạng màn hình smartphone của DxOMark, mẫu máy đứng đầu là Galaxy Note20 Ultra với điểm số ghi được là 89 điểm.
Trong khi đó, OnePlus 8 Pro và Samsung Galaxy S20 Ultra được xếp ở vị trí thứ hai, với điểm số lần lượt là 88 và 87. iPhone 11 Pro Max – mẫu iPhone một năm tuổi của Apple lại có phần khiêm tốn hơn, đứng ở vị trí thứ tư với 84 điểm. Các thiết bị còn lại lọt vào bảng xếp hạng bao gồm TCL 10 Pro, Oppo Find X2 Pro, Xiaomi Mi 10 Ultra, Asus ROG Phone 3 và Xiaomi Black Shark 3 Pro.
Tiêu chí mà DxOMark đưa ra khi đánh giá chất lượng màn hình của smartphone là độ rõ ràng, chất lượng màu sắc, video, độ nhạy cảm ứng, motion và artefact. Mỗi mục này lại bao gồm nhiều mục con, sau đó tổng hợp lại và qua nhiều phép tính phức tạp để đưa ra kết quả cuối cùng.
DxOMark cho biết họ ưu tiên sử dụng các thử nghiệm có tính thực tế để mang lại đánh giá khách quan hơn, đồng thời kết hợp với các thử nghiệm có tính chuyên môn để đưa ra kết quả đánh giá.
Theo Gizmochina

Minh Huệ

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status