Galaxy S9 vẫn chưa được trang bị cảm biến vân tay dưới màn hình

    Chia sẻ
Đến Galaxy S9, Samsung vẫn chưa trang bị công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình dù tính năng trên từng được mong đợi xuất hiện trên Note 8.

Theo trang The Investor, flagship sắp tới của Samsung là Galaxy S9 sẽ chưa được trang bị cảm biến vân tay bên dưới màn hình, mà vẫn sử dụng cảm biến riêng biệt đặt ở mặt sau máy.

Việc đặt cảm biến vân tay dưới màn hình từng là đề tài được bàn tán sôi nổi trong thời gian trước khi Note 8 ra mắt. Sau khi Note 8 không được trang bị tính năng trên, người dùng chuyển sang chờ đợi các sản phẩm của Apple, cụ thể là iPhone 8/8+ và iPhone X nhưng chúng vẫn chưa được trang bị. Nguyên nhân chủ yếu từ những khó khăn về mặt kỹ thuật, khiến các nhà sản xuất chưa thể thương mại hoá loại màn hình trên dù đã thử nghiệm thành công.

Cách đây 4 tháng tại MWC Thượng Hải 2017, Vivo cũng từng giới thiệu phiên bản Vivo X7 được trang bị cảm biến vân bên dưới màn hình khiến giới phân tích đánh giá hãng sẽ vượt mặt Apple và Samsung trong việc ứng dụng công nghệ mới này lên các sản phẩm sắp tới. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại Vivo vẫn chưa có động thái gì trong việc tung những sản phẩm có vân tay dưới màn hình ra thị trường.

Bảo Phương

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/45 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Cơ quan chủ quản Viện Thông tin kinh tế và Phát triển
Giấy phép số: 142/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/08/2020
Người chịu trách nhiệm: Lê Quang Khải
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status