Giải phẫu Essential Phone - điện thoại của cha đẻ hệ điều hành Android: rất khó sửa

    Chia sẻ
Chuyên trang iFixit đã tiến hành tháo gỡ chiếc điện thoại Essential Phone của "Cha đẻ hệ điều hành Android" - Andy Rubin, để đánh giá khả năng sửa chữa của thiết bị.

Essential Phone sở hữu thiết kế nguyên khối có độ hoàn thiện rất cao cấp. Cũng chính vì điều này, việc bung máy ra là một điều "gần như là bất khả thi" nếu như người dùng không được trang bị những dụng cụ chuyên nghiệp. Cụ thể, iFixit đã phải dùng bình xịt đóng băng MG Chemicals Super Cold để tạo khe hở giữa mặt kính và khung máy, từ đó mới tách các cụm linh kiện ra được. Dù được thực hiện bởi đội ngũ chuyên nghiệp, mặt kính trước của Essentail Phone sau khi chịu tác động bên ngoài đã bị nứt. 

Nội thất bên trong của Essential Phone được thiết kế vô cùng tỉ mỉ và tối giản, chúng ta chỉ thấy được một số các điểm nối hoặc các bộ mạch nhỏ. 

Tuy được thực hiện bởi đội ngũ chuyên nghiệp, mặt kính trước của Essentail Phone sau khi chịu tác động bên ngoài đã bị nứt. 
Viên pin là phần dễ tháo nhất nhưng sẽ là vô nghĩa bên trong một chiếc máy quá khó dể mở.
Phần bo mạch của Essential Phone. Màu đỏ: bộ nhớ Samsung 128GB UFS, màu cam: chip quản lý nguồn Qualcomm PMI8998 PMIC, màu vàng: RAM 4GB LPDDR4, màu xanh lá: Chip LTE Qualcomm WTR5975, màu xanh ngọc: chip Wi-fi Qualcomm 802.11ac 2x2 MU-MIMO, xanh dương: chip xử lý âm thanh Qualcomm WCD9335.
Cụm camera kép trên Essential Phone.
Tất cả các cụm linh kiện bên trong Essential Phone
Sau khi hoàn tất bài mổ bụng Essential Phone, iFixit đã chấm điểm 1 trên thang điểm 10 cho thiết bị này. Đây là một con số kỉ thấp kỉ lục đối với một chiếc smartphone mà trước đây chỉ có chiếc HTC One thế hệ đầu tiên đạt được. Từ đó có thể kết luận rằng người dùng nên rất cẩn thận khi sử dụng Essential Phone, bởi việc sửa chữa là rất khó khăn và tốn nhiều thời gian, kể cả đối với những chuyên gia trong lĩnh vực này.

Gia Phạm

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status