Giải phẫu HTC One M9: cực khó sửa chữa

    Chia sẻ
Không chỉ thừa hưởng kiểu dáng bên ngoài, HTC One M9 còn khá giống phiên bản tiền nhiệm One M8 về cấu trúc bên trong máy, tức là cực khó sửa chữa.
Mới đây, iFixit đã tiến hành mổ xẻ và rút ra kết luận là flagship 2015 One M9 của HTC thuộc vào diện khó cực sửa (điểm 2/10). Theo iFixit, ngoài phần keo dính khá chắc chắn, phía ngoài còn có vài con ốc nhỏ, pin nằm dưới và gắn liền với bo mạch chủ... Cách bố trí linh kiện này khiến cho việc sửa chữa cũng như thay thế màn hình sẽ rất khó khăn.
Như vậy, nếu không may máy hỏng hay người dùng muốn thay pin, việc sửa chữa thay thế sẽ khá mất thời gian và tốn công. Không biết có phải vì thế mà hãng HTC đã cung cấp gói bảo hiểm Uh-Oh Protection (được thay máy mới nếu gặp lỗi).
Do khung viền kim loại không trùm hết mặt trước nên việc thao tác tách hai phần này không cần đến nhiệt nóng. Tuy nhiên, việc tháo mở One M9 vẫn khá khó khăn và dễ để lại dấu vết trên bộ vỏ ngay cả khi có các dụng cụ chuyên dụng. 
Phần linh kiện của One M9 được lắp ráp trông gọn và ít băng dính bảo vệ hơn so với One M8. Dù vậy sự ràng buộc giữa các chi tiết khiến cho việc can thiệp vẫn khá phức tạp.
Với điểm 2/10, HTC One M9 chỉ dễ sửa hơn người tiền nhiệm One M8 một chút. Người dùng nên mang máy đến các trung tâm bảo hành chính hãng của HTC thay vì tự khắc phục hay sửa chữa ngoài.

Gia Phong

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status