Giáp Tết cầm Galaxy A51 lên Mai Châu một chuyến: cảnh vật yên bình

    Chia sẻ
Mảnh đất Mai Châu thật thú vị dành cho những ai thích du lịch trải nghiệm, khí hậu mát mẻ, con người, cảnh vật yên bình, thích hợp để nghĩ dưỡng những ngày cuối năm

Sau một năm làm việc vất vả, chắc hẳn ai cũng muốn dành những ngày cuối cùng trong năm để tự thưởng cho bản thân một chuyến đi nhỏ. Với mình, mình thích du lịch nghỉ dưỡng và mình đã chọn điểm đến chính là Mai Châu (Hòa Bình).

Mai Châu không cách quá xa trung tâm thành phố Hà Nội, chỉ khoảng 130km, tức hơn 2 giờ rưỡi đi xe nên phù hợp đi ngắn ngày, đi chơi cuối tuần. Đường đi khá dễ dàng, với những ai thích đổ đèo một chút sẽ có đèo Đá Trắng để các bạn trải nghiệm, chỉ cần đi qua Hòa Lạc bạn đã thấy không khí hoàn toàn khác hẳn, không bị ngột ngạt như trong thành phố. Cao tốc mới có chất lượng tốt nên cứ bon bon mà đi thôi.

Lên tới Mai Châu, mình chọn một ecolode (khu nghỉ dưỡng sinh thái) để dừng chân. Thời tiết Mai Châu rất tuyệt, mát mẻ, trong lành, yên tĩnh, chẳng trách có nhiều khách nước ngoài tới như thế. Họ tới chắc để trải nghiệm sự yên bình của làng quê Việt Nam.
Mùa này chưa phải mùa lúa nên không có hương lúa ngào ngạt, thung lũng chín vàng uốn lượn bên những ngôi nhà sàn xinh xinh, các bạn muốn xem mùa lúa thì đi mùa hè còn tranh thủ đi ngắm hoa mận, hoa đào thì khoảng thời gian từ tháng 1-2 hàng năm sẽ khá hợp lý.

Món ăn dân tộc cũng rất đa dạng, mình ăn sáng ở ecolode nhưng ăn trưa và tối thì nên vào bản ăn để thưởng thức một cách dân giã hơn. Thực vật tại Mai Châu tất nhiên rất phong phú, bạn nên tự trải nghiệm.

Chuyến này mình có đem theo chiếc Galaxy A51 để ghi lại hành trình, nó có ống kính góc rộng và macro thích hợp cả chụp phong cảnh lẫn chụp cận cảnh hoa lá, cây cỏ, côn trùng rất thích hợp.

Mở cửa ra là cánh đồng, xa xa là núi, khoang cảnh thật yên bình.
 

Hải SN

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status