Giới trẻ rất khoái tính năng tìm kiếm bằng giọng nói

    Chia sẻ
Nghiên cứu mới đây của Google cho thấy người dùng smarpthone nhất là các thanh thiếu niên rất thích ứng dụng trợ lý ảo - tính năng tìm kiếm bằng giọng nói.

 

Tính năng tìm kiếm trên smartphone bằng cách sử dụng giọng nói vẫn đang còn trong giai đoạn “trứng nước”. Tuy nhiên, thật bất ngờ khi nghiên cứu mới đây của Google đã chỉ ra rằng giới trẻ khá thích và sử dụng tính năng này hàng ngày.
Cụ thể, 55% người dùng Mỹ ở độ tuổi 13-18 sử dụng tính năng tìm kiếm bằng giọng nói như Google now, Apple Siri hay Microsoft Cortana trên smartphone mỗi ngày. Tỷ lệ này tăng lên 75% với những người dùng sử dụng hơn 11 giờ mỗi ngày. 45% người dùng có độ tuổi lớn hơn cảm thấy chẳng có gì thú vị khi sử dụng tính năng này. Tuy nhiên, hầu hết tất cả các nhóm tuổi (89% thiếu niên, 85% người lớn) đều đồng ý rằng tìm kiếm bằng giọng nói sẽ trở nên phổ biến trong tương lai.

 

76% người Mỹ nghĩ rằng tính năng này sẽ rất cần thiết cho smartphone. 59% thanh thiếu niên Mỹ và 36% người lớn sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói với điện thoại trong khi đang xem tivi. Và có 22% người dùng trẻ tuổi thừa nhận việc sử dụng trợ lý ảo trong phòng tắm.

Những con số thống kê khác từ Google cho biết 40% sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói để hỏi đường, 27% tìm đến trợ lý ảo để kiểm tra thời tiết, 39% sử dụng tính năng này để ra lệnh tin nhắn văn bản. 32% người khác lựa chọn tính năng này để thực hiện cuộc gọi điện thoại, 23% người dùng trưởng thành cậy nhờ trợ lý ảo khi đang nấu ăn. Nhưng có tới 51% người dùng trẻ tuổi, 32% người lớn hơn sử dụng tính năng này chỉ để cho vui.

 

Thực tế đây là một tính năng đã không phải mới, tất cả các hệ điều hành cho smartphone đều đã trang bị ứng dụng này. Dù vậy người dùng Việt lại không mặn mà lắm với tính năng tìm kiếm bằng giọng nói. Một phần do ngôn ngữ phát âm đòi hỏi phải khá chuẩn, phần khác do nhu cầu sử dụng cũng như những dịch vụ tương thích cần đến trợ lý ảo tại Việt Nam là chưa nhiều.

 

Google đã đưa ra báo cáo trên dựa vào cuộc khảo sát với 1.400 cư dân Mỹ

 

Bảo Ngọc - Theo androidcentral

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status