Góc cảnh báo: Seal iPhone 13 series dễ dàng bị làm giả

    Chia sẻ
iFan lại phải đối diện với nguy cơ bị lừa một cách tinh vi vì seal iPhone 13 series dễ dàng bị làm giá
 

Mới đây đã xuất hiện một đoạn clip tại Trung Quốc làm dân mạng xôn xao khi một người dễ dàng ‘làm phép’ một chiếc máy iPhone 13 Pro Max đã ‘bóc tem’ thành một chiếc máy nguyên seal.

Đặc biệt, thao tác của người này cực kỳ nhanh gọn và ‘sản phẩm’ đạt độ tinh vi khó có thể nhận biết được. Thậm chí, seal còn được in thành từng cuộn để...dùng dần.

Những năm qua, khi Apple còn sử dụng seal bằng nilon thì tình trạng làm giả seal này cũng đã xảy ra như cơm bữa. Chính vì thế, việc seal làm bằng giấy cũng được xem là cũng sẽ bị làm giả. Tuy nhiên, ngày này đến quá sớm khi iPhone 13 cũng mới được giới thiệu và ‘chân ướt, chân ráo’ bước ra thị trường.

Lâu nay tại Việt Nam, tình trạng những chiếc iPhone bị làm giả seal là không hề hiếm gặp. Thủ đoạn là một số chiếc iPhone được nhập về dưới dạng máy trần. Sau đó để bán được giá cao hơn thì những con buôn này đã bổ sung phụ kiện và đóng hộp, niêm phong như mới và bán với giá ‘nguyên seal’.

Hai năm qua, Apple đang muốn thể hiện nỗ lực bảo vệ môi trường. Năm 2020 là việc iPhone 12 đã bị loại bỏ củ sạc. Đến năm nay, hộp đựng iPhone 13 sẽ hoàn toàn không có lớp bọc nilon (hay còn gọi seal) bên ngoài và chỉ được hoàn toàn làm bằng giấy.

Việc hạn chế sử dụng nilon chắc chắn sẽ góp phần bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, điều này lại khiến người dùng dễ bị gian thương lợi dụng.

Tổng hợp

Anh Phạm

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/45 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Cơ quan chủ quản Viện Thông tin kinh tế và Phát triển
Giấy phép số: 142/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/08/2020
Người chịu trách nhiệm: Lê Quang Khải
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status