Góc nhỏ New York qua lăng kính Huawei P30 Pro

    Chia sẻ

Góc siêu rộng, zoom quang 5X ... là hai trong số những tính năng độc đáo của hệ thống camera P30 Pro giúp người dùng dễ dàng lưu lại những khoảnh khắc trong chuyến công tác ít ngày tại New York.

Nói đôi chút về phần cứng, Huawei P30 Pro được trang bị hệ thống camera với những gì tốt nhất mà một chiếc smartphone cần có. Cụ thể, P30 Pro sở hữu cụm camera Leica Quad mới gồm ống kính chính 40MP cảm biến SuperSpectrum, một ống kính 20MP chụp góc siêu rộng, ống kính tele camera 8MP và một camera có cảm biến Huawei TOF. 

Không chỉ số lượng ống kính, điểm cải tiến trên hệ thống camera P30 Pro là việc sử dụng cảm biến Huawei SuperSpectrum 1/1,7-inch sử dụng cấu trúc RYYB (Red Yellow Yellow Black) thay vì RGB (Red Green Black) quen thuộc. Huawei cho biết, cảm biến mới sẽ thay thế các pixel màu xanh lá cây bằng màu vàng cho ảnh sáng hơn. Trong khi đó, cảm biến ToF sẽ thu thập thông tin chiều sâu bằng cách chiếu ánh sáng hồng ngoại vào đối tượng và phản xạ lại camera để đo khoảng cách giúp chụp chân dung có hiệu ứng bo-keh chuyên nghiệp hơn, phông nền có độ mờ mượt hơn. Huawei P30 Pro đạt ISO tối đa 409.600, có nghĩa là khả năng chụp trong môi trường thiếu sáng cũng sẽ tốt hơn.

Và trải nghiệm, ở môi trường đủ sáng, trời quang ảnh chụp từ P30 Pro ở chế độ auto có độ chi tiết, độ sáng và độ tương phản tốt. Hình ảnh những toà nhà chọc trời, những chiếc xe trên đường phố New York hay những khung cảnh nhẹ nhàng, trong lành ở công viên trung tâm đều được tái hiện khá tốt. Tuy nhiên, màu sắc có phần hơi nhạt so với thực tế. Dường như việc sử dụng cảm biến mới RYYB giúp ảnh thu sáng tốt hơn nhưng cũng khiến cho phần màu sắc của hệ thống camera khác nhiều so với thế hệ trước.
Đường phố New York một buổi sớm
Một quán cafe ăn nhanh ở Manhattan
Một góc công viên trung tâm Central Park) 
Xe ngựa - một biểu tượng của New York chỉ hoạt động ở công viên trung tâm
Để cố gắng "bao trọn" những khung cảnh của thành phố New York, người dùng đã chuyển sang ống kính góc rộng trên camera P30 Pro. Chi tiết tốt, màu sắc trở nên rực hơn, kết hợp hiệu ứng (vật thể có phần hướng vào trung tâm) khiến những bức hình góc rộng của P30 Pro trông khá ấn tượng. Với những người thích chụp góc rộng, khoái có ảnh phong cảnh, kiến trúc "ăn liền" camera P30 Pro sẽ dễ dàng đáp ứng. Dù vậy không phải ai đặc biệt những người thích màu sắc tự nhiên cũng thích nước ảnh này.

 
Để dễ dàng tiếp cận, chụp được những chủ thể với khoảng cách từ xa, người dùng đã thử sử dụng tính năng zoom quang 5X, zoom lai (quang và số) 10X và zoom số lên đến 50X.
Vô tình gặp một chú sóc ở công viên trung tâm Central Park. Để tránh làm chú sóc sợ, người dùng đã đứng từ xa lựa chọn chế độ zoom 5X để bắt lấy khoảnh khắc.
Tiếp đến là zoom 10X, chi tiết vẫn sắc nét.
Chụp zoom 5X ở khoảng cách gần hơn. Ảnh có độ chi tiết tốt, chủ thể và phần nền được tách ra mềm mại, hợp lý. Dù ở chế độ này, cần phải chắc tay để tránh rung lắc, chú sóc cũng hoạt động liên tục nhưng có thế thấy tốc độ lấy nét nhanh giúp P30 Pro bắt khoảnh khắc tốt.
 
Ảnh góc rộng
Ảnh auto 1X
Ảnh zoom 5X
Và ảnh zoom 10X.
Một số ảnh chụp Zoom khác 
Một chút trải nghiệm từ chuyến hành trình ngắn ngày cùng P30 Pro, hai chế độ được dùng nhiều nhất chính là góc rộng và zoom - tính năng mà trước đó người dùng còn nghĩ Huawei chỉ dùng để làm hình ảnh. Bởi thực tế đây là 2 tính năng giúp việc lưu giữ khung cảnh hiện đại, tấp nập xen lẫn chút hoài cổ, thơ mộng của thành phố New York trở nên dễ dàng. 

Một số hình ảnh khác: 

Một cành hoa tại Công viên Trung tâm (Central Park) nổi bật so với phần nền. Có thể thấy cảm biến Time-of-Flight (TOF) trên P30 Pro đã hoạt động hiệu quả phân vùng ảnh chính xác. 
Khả năng lấy nét hậu cảnh cho đến bokeh mượt mà theo phong cách Leica.
Đường phố New York về đêm. Đây là thời điểm, cảm biến RYYB phát huy tác dụng, những bức ảnh thể hiện rõ chi tiết,
Ảnh chụp bức khắc hoạ Salt Bae - 'đầu bếp rải muối' trong môi trường thiếu sáng. 
Thêm một bức hình về góc công viên trung tâm nhưng chụp bằng chế độ vẽ bằng ánh sáng - một chế độ rất riêng của P series.
 

Gia Phong

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 8 - 164 Xã Đàn 2 - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status