Google: 98% ứng dụng theo dõi cuộc gọi và tin nhắn đã bị xóa khỏi Android

    Chia sẻ
 
Tuyên bố mới nhất của Google cho biết 98% ứng dụng theo dõi cuộc gọi và tin nhắn đã bị xóa khỏi cửa hàng ứng dụng Play Store trên nền tảng Android trong năm 2019.

Công ty có trụ sở tại Mountain View, California cho biết 2% còn lại hiện vẫn còn trên cửa hàng Play Store nhưng sẽ không thể hoạt động bình thường nếu không được cấp quyền truy cập vào dữ liệu cuộc gọi và tin nhắn SMS. 

Trước đó, trong điều khoản bổ sung dành cho các nhà phát triển được phát hành vào tháng 10/2018, Google đã yêu cầu loại bỏ các ứng dụng Android thu thập tin nhắn SMS và lịch sử cuộc gọi mà không có lý do. Các nhà phát triển và các đơn vị cung cấp ứng dụng có 90 ngày để điều chỉnh và làm quen với chính sách mới này. Trong năm 2019 vừa qua, Google đã có những biện pháp rất cứng rắn khi theo dõi sát sao các mối đe dọa trên cửa hàng ứng dụng Play Store. Kết quả là 98% ứng dụng có yêu cầu quyền truy cập vào dữ liệu cuộc gọi và tin nhắn đã bị xóa. 

Những ứng dụng vi phạm chính sách còn sót lại được cho là thực sự cần tới quyền truy cập vào dữ liệu thiết bị để thực hiện các chức năng chính. Tuyên bố của Google cũng đồng nghĩa với việc những ứng dụng đã bị xóa yêu cầu quyền truy cập trái phép vào các cuộc gọi và SMS để đánh cắp dữ liệu của người dùng.

Bất chấp các quy tắc mới của Google, vẫn có các ứng dụng Android độc hại được tải lên trên Play Store yêu cầu quyền truy cập vào dữ liệu riêng tư trên smartphone người dùng. Gần đây, một nghiên cứu của VPN Pro đã phát hiện sự hiện diện của 24 ứng dụng Trung Quốc, bao gồm các trò chơi hoặc giả mạo ứng dụng diệt virus, thu thập các cuộc gọi và SMS từ người dùng. Theo Google, Play Store vẫn chưa chặn được 790,000 ứng dụng Android vi phạm các chính sách của họ trước khi xuất bản trên cửa hàng vào năm 2019.

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status