Google+ bị đóng cửa sớm do lộ dữ liệu của 52.5 triệu người dùng

    Chia sẻ
Google đã tuyên bố rằng họ sẽ sớm đóng cửa mạng xã hội này vào tháng 4 năm 2019.

Google+ tồn tại mỗi lỗi có liên quan đến API của ứng dụng. Lỗi này cho phép hơn 400 ứng dụng khác có thể lấy được họ tên, ngày sinh, địa chỉ email, nghề nghiệp, tuổi, ảnh cá nhân và thậm chí là những thông tin mà người dùng không đăng tải công khai lên Google+.

Mới đây, Google đã thông báo rằng một số người dùng một lần nữa gặp lại lỗi nghiêm trọng này, bởi bản cập nhật phần mềm được giới thiệu vào tháng 11. Thay vì phải kiểm tra và sửa lỗi thì Google đã nhanh chóng đưa ra quyết định đóng cửa sớm ứng dụng này vào tháng 4 năm 2019 thay vì phải đợi đến tháng 8 như dự kiến ban đầu.

Sau mộc cuộc nghiên cứu, Google đã nói rằng đã có khoảng 52.5 triệu người dùng liên quan đến API Google+. Tuy nhiên, những ai còn đang sử dụng mạng xã hội này thì cũng không nên quá lo lắng bởi vì lỗi này không cho phép những kẻ tấn công truy cập vào các thông tin về dữ liệu tài chính, mật khẩu, … hoặc các loại dữ liệu mang tính bảo mật khác.

Google cũng báo cáo rằng, hiện chưa có bằng chứng nào cho thấy các ứng dụng hay những kẻ tấn công vào lấy thông tin người dùng. Google cũng đang thông báo lỗi này cho các khách hàng doanh nghiệp của họ.

Theo Phonearena

Hải SN

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 8 - 164 Xã Đàn 2 - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status