Google 'cải lùi' với Fiber Phone, dịch vụ điện thoại bàn 10USD/tháng?

    Chia sẻ
 
Google Fiber Phone, dịch vụ điện thoại bàn của Google được ra mắt thử nghiệm với chi phí 10USD/ tháng cùng nhiều dịch vụ hỗ trợ thú vị.

Sau khi ra mắt Project Fi, giải pháp mạng di động dành riêng cho các thiết bị Nexus của Google trong giai đoạn đầu tại Mỹ, gã khổng lồ tìm kiếm lại tiếp tục giới thiệu thêm một dự án nữa có tên gọi Google Fiber Phone. Đây dịch vụ điện thoại bàn đường truyền cáp quang mới của Google có giá chỉ 10USD mỗi tháng.

Tương tự Project Fi, Google Fiber Phone hiện mới chỉ được thử nghiệm tại Mỹ. Người dùng chỉ cần đăng ký theo mẫu có sẵn mà hãng cung cấp (nếu bạn ở Mỹ có thể xem TẠI ĐÂY). Sau khi hoàn tất thủ tục, Google sẽ cấp một chiếc điện thoại để người dùng đặt tại nhà và cho phép thực hiện mọi cuộc gọi không giới hạn lưu lượng trong nước Mỹ. Ngoài ra, cước phí thực hiện những cuộc gọi quốc tế cũng vô cùng rẻ, theo như hãng công bố chỉ ngang bằng với dich vụ Google Voice hiện tại.

Điểm khác biệt của Google Fiber Phone so với các dịch vụ khác là Google không bắt người dùng phải đăng ký một số SIM hay thuê bao mới. Chỉ cần dùng đúng số điện thoại liên hệ mà bạn đang dùng là có thể sử dụng được dịch vụ máy bàn này. Đi kèm với chiếc điện thoại này là một hộp giải mã, tương tự các TV box, màu đen, với cổng nối dây mạng và cổng nối dây ra điện thoại. 

Google Fiber Phone còn sở hữu các tính năng trợ giúp người dùng như tự động chuyển tiếp toàn bộ cuộc gọi sang số di động khi bạn không có nhà. Ghi lại lời nhắn vào hộp thư thoại, hoặc tự động chuyển sang định dạng Text/SMS gửi trực tiếp đến hòm thư tin nhắn trên điện thoại của bạn.

Trên thực tế, có thể coi Fiber Phone không khác dịch vụ Google Voice tại Mỹ. Khác biệt chỉ nằm ở 2 điểm, một bên cần có thiết bị cài đặt sẵn, nhưng với cước sử dụng giới hạn, và bên kia ngược lại. Chính vì thế, động thái này của Google, mặc dù được chuẩn bị từ lâu, vẫn ngây ngạc nhiên, khi hãng đang cố chinh phục những người dùng truyền thống. Hành động này cũng đi theo ngược xu hướng của các công ty viễn thông hiện tại, đang nỗ lực trở thành những nhà cung cấp nội dung Internet. Có thể, đây là nỗ lực khác của Google nhằm mục đích đưa các thiết bị phần cứng hiện diện vào mọi gia đình, như hãng đã khởi động trước đó với Chromecast audio. 

 

Bùi An

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 8 - 164 Xã Đàn 2 - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status