Google Chrome 76 sẽ chặn các trang web theo dõi người dùng ở chế độ ẩn danh

    Chia sẻ
Phiên bản mới nhất của Google Chrome sẽ khắc phục lỗ hổng cho phép các trang web phát hiện, theo dõi người dùng dù đang truy cập ở chế độ ẩn danh. Đây là động thái của Google sau khi có thông tin về vấn đề trên.

Theo Digital Trends, phiên bản mới nhất của trình duyệt Google Chrome (Chrome 76) sẽ khắc phục các lỗ hổng cho phép các trang web phát hiện người dùng đang truy cập trong chế độ ẩn danh.Dự kiến, bản cập nhật sẽ được ra mắt vào ngày 30/7.

Các trình duyệt web đang dính lỗ hổng bảo mật về tính năng ẩn danh. Ảnh: Google.

Trong một bài đăng trên trang chủ, Google cho biết một số trang web đã lợi dụng lỗ hổng ngoài ý muốn liên quan đến API FileSystem của Chrome. Khi ở chế độ ẩn danh, API sẽ bị tắt để mọi người không để lại dấu vết trong lúc truy cập các trang web.

Các trang web sẽ kiểm tra tính khả dụng của API. Nếu không phát hiện API, các trang web sẽ xác định rằng chế độ ẩn danh được kích hoạt. Trong phiên bản mới, hành vi của API sẽ được thay đổi để ngăn chặn việc các trang web phát hiện chế độ ẩn danh.

Theo đó, người dùng sẽ được bảo vệ tối đa khi duyệt web riêng tư. Google cũng cam kết đảm bảo nguyên tắc duyệt web riêng tư của người dùng bằng cách tuyên bố sẽ khắc phục mọi lỗ hổng khác dẫn đến việc các trang web phát hiện chế độ ẩn danh.

Một số trang thông tin khác cũng xác nhận với bản dùng thử Chrome 76, các trang tin điện tử như Boston Globe, New York Times hay Los Angeles Times không bị phát hiện đang được truy cập ở chế độ ẩn danh giống như phiên bản trước đó là Chrome 75. Cũng theo Google, họ đề nghị các nhà xuất bản web cần ủng hộ những thay đổi của Chrome, đồng thời xem xét các khoản trợ cấp cung cấp nội dung miễn phí tốt hơn hoặc yêu cầu đăng ký miễn phí cho tất cả nội dung, không chỉ trong một số điều khoản hoặc điều kiện nhất định.

Động thái này có thể làm hài lòng những người lo ngại rằng, chế độ duyệt web ẩn danh đang mất một số giá trị của nó, đặc biệt sau khi tờ New York Times phát hiện chế độ này vẫn cho phép các trang web theo dõi hoạt động truy cập của người dùng khi duyệt web khiêu dâm.

Gia Minh

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status