Google phát triển máy tính lượng tử có thể “cày” hết Bitcoin trong nháy mắt

    Chia sẻ
 
Nếu máy tính lượng tử xuất hiện, Google có thể sẽ sớm sở hữu tất cả bitcoin cùng toàn bộ thông tin liên lạc, mật khẩu và dữ liệu tài chính trên thế giới .

Máy tính của Google được trang bị chip  'Sycamore' có khả năng đánh giá điện toán lượng tử chỉ trong khoảng 200 giây, điều mà đối với một siêu máy tính nhanh nhất thế giới thời điểm hiện tại phải mất tới 10.000 năm mới có thể giải mã xong.

Theo một bài đăng cho biết, dựa trên các bài kiểm tra hiệu suất điểm chuẩn của Google, máy tính Sycamore có thể khai thác 3 triệu bitcoin còn lại chỉ trong vòng 2 giây. Mặc dù bài đăng có một số tính toán sai.

Tuy nhiên, ngay sau đó bài đăng đã bị xóa vì có một số chi tiết sai. Tác giả của bài đăng đã tính toán rằng, mỗi Bitcoin sẽ được Google giải mã trong 10 phút, nhưng số lượng trên thực tế cao hơn đó là 12,5 Bitcoin sau 10 phút. Chênh lệch này không phải nhỏ và nó sẽ khiến quá trình tính toán trở nên phức tạp hơn. Do đó, kết quả cuối cùng không còn đúng.

Trên thực tế, một cỗ máy mạnh mẽ tới đâu thì công việc “cày” bitcoin chưa bao giờ là dễ dàng. Nếu máy tính lượng tử xuất hiện, Google có thể sẽ sớm sở hữu tất cả bitcoin. Không chỉ thế, toàn bộ thông tin liên lạc, mật khẩu và dữ liệu tài chính trên thế giới có thể bị bẻ khóa một cách dễ dàng.

Theo Medium

Anh Trần

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status