Google sẽ dịch mọi lời thoại ra văn bản ở video hoặc nhạc phát trên Android Q

    Chia sẻ
Tính năng mang tên Live Caption sẽ dịch mọi câu thoại trong video hoặc nhạc phát trên smartphone ở phiên bản Android Q

Một tính năng vô cùng ấn tượng vừa được Google giới thiệu trong hội nghị nhà phát triển. Tính năng này được coi như giải pháp xóa nhòa phần nào khoảng cách về ngôn ngữ và còn giúp những người bị khiếm thính có thể hiểu được nội dung một cách tốt hơn.

Cụ thể, Live Caption sẽ tự động dịch và thêm phụ đề vào bất cứ video hoặc âm nhạc nào chạy trên smartphone của bạn với độ chính xác cực kỳ cao. Live Caption sẽ phủ trên bất kỳ ứng dụng nào mà bạn đang sử dụng, có thể là YouTube, Instagram, Pocket Casts... và nó còn hỗ trợ cả các cuộc gọi video qua Skype và Google Duo. Thậm chí, nó còn hoạt động với cả video hoặc file âm thanh mà bạn tự ghi lại.

 
Thậm chí bạn còn không cần phải sử dụng Internet cho Live Captions, tính năng này hoạt động nhờ vào kỹ thuật machine learning trên điện thoại. Phần dịch thuật sẽ có khung đen và người dùng có thể di chuyển nó đến bất kỳ điểm nào trên màn hình mà mình thấy phù hợp. Live Captions vẫn hoạt động được dù bạn không bật volume trên điện thoại, nó có thể phân tích dữ liệu từ nguồn phát. Tuy nhiên, các phiên bản dịch thuật sẽ không thể lưu lại.

Người dùng có thể truy cập Live Captions thông qua nút volume trên điện thoại, sẽ có icon hiện lên khi bạn điều chỉnh volume. Mặc định, Android Q sẽ tắt tính năng này đi và bạn phải cài đặt lại.

Theo Theverge

Hải SN

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/45 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Cơ quan chủ quản Viện Thông tin kinh tế và Phát triển
Giấy phép số: 142/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/08/2020
Người chịu trách nhiệm: Lê Quang Khải
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status