Google tiếp tục nghiên cứu tính năng mới thú vị của AI

    Chia sẻ
Người đứng đầu Google Photos David Lieb tiết lộ rằng công ty vẫn giữ lại công cụ ứng dụng AI có tên gọi Colorize trong Google Photos.
 

Tính năng này đã được Google công bố tại sự kiện I/O (hội nghị thường niên dành cho các lập trình viên được tổ chức bởi Google tại San Francisco, California, Mỹ).

Colorize sử dụng công cụ học máy để thêm màu sắc cho các bức ảnh đen trắng cũ. David Lieb cũng chia sẻ rằng Google hy vọng sẽ sớm cho ra tính năng Colorize ở dạng beta và mong nhận được những phản hồi từ người dùng Android. Tính năng này sau khi được tách hẳn ra sẽ được hiển thị dưới dạng bộ lọc trong ứng dụng Google Photos.

Tuy nhiên, Google cần nghiên cứu thêm về tính năng này. Để lấy thí dụ, Lieb đã đưa ra bức ảnh đen trắng được chụp trong ngày cưới của ông bà mình (bà đã 104 tuổi). Dù bức ảnh đã sử dụng tính năng Colorize để thêm màu, quần của ông trong bức ảnh lại bị thêm màu hồng mặc dù ông không hề mặc chiếc quần hồng trong đám cưới của mình.

Trong khi đó, một tính năng khác gây chú ý chính là Color Pop được Google giới thiệu lần đầu tại Google I/O 2018. Được hỗ trợ bởi AI, Color Pop tự động thay đổi màu nền trong một bức ảnh thành màu đen trắng, đồng thời giữ màu sắc chủ thể. Bằng cách này, đối tượng sẽ được làm nổi bật trên nền - nơi có sự kết hợp giữa các phần màu đen trắng và màu của hình ảnh.

Tính năng Color Pop không phải là công cụ chỉnh sửa mà người dùng có thể chọn thủ công cho bất kỳ ảnh nào ở Google Photos. Điều đó có thể thay đổi trong tương lai khi công nghệ được cải thiện bởi bây giờ nó chỉ ở dạng một đề xuất chỉnh sửa.

Theo Android Police

Ngân Anh

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status