Grado trình làng dòng tai nghe tham chiếu mới, sử dụng driver X thế hệ thứ 4, housing bằng gỗ phong

    Chia sẻ
 
Dòng tham chiếu mới của Grado có tên Grado Reference Series, bao gồm 2 mẫu RS1x và RS2x, sở hữu công nghệ driver X thế hệ mới hứa hẹn tạo nên chất âm mộc, tự nhiên. Ngoài ra housing của tai nghe được đầu tư sử dụng nhiều loại gỗ khác nhau nhằm tạo khả năng seal kín buồng âm dù đây là một đôi tai open-backed.

Grado Reference RS1x
Grado Reference RS2x

RS1x và RS2x thuộc Grado Reference Series sẽ được trang bị driver X thế hệ thứ 4 mới nhất của hãng với đường kính lần lượt là 50mm và 40mm. Đây có thể xem là một bản nâng cấp về driver rất đáng kể của Grado kể từ khi ra mắt mẫu RS1 đầu tiên, được chế tác dưới bàn tay của John Grado đến nay.

Grado Reference RS1x
Grado Reference RS1x
Grado Reference RS2x
Grado Reference RS2x

Grado tuyên bố rằng thế hệ X Driver mới có khả năng tăng công suất từ trường của loa, trong khi đó sẽ giảm khối lượng hiệu dụng của cuộn voice-coil. Sự hợp nhất này giúp tạo nên một tổng thể trình diễn đậm tính chân thực và thể hiện chính xác mức độ chi tiết của bản thu gốc

RS1x sở hữu nhiều chi tiết ở phần housing hơn so với RS2x, bao gồm lớp vỏ housing được làm từ gỗ phong, lõi cây gai dầu và một vòng đệm làm từ gỗ trắc Nam Mỹ. Việc tìm ra sự cân bằng phù hợp giữa 3 loại gỗ khác nhau không dễ dàng, nhưng kết quả cuối cùng mà RS1x đạt được đó là khả năng seal buồng âm rất kín, giúp cho tai nghe đạt được tần số đáp tuyến ấn tượng từ 12Hz đến 30kHz với độ nhạy 99.8dB và trở kháng danh định 38ohm.

Dù không được trang bị chi tiết vòng đệm làm từ gỗ trắc Nam Mỹ nhưng mẫu RS2x vẫn có khả năng tái tạo đủ tốt so với RS1x với driver 44mm, dải tần đáp tuyến đạt 14Hz đến 28kHz, độ nhạy 99.8dB và trở kháng 38ohm. Với kích thước driver nhỏ hơn và dải bass ngắn hơn 2Hz, có khả năng RS2x sẽ thiên về việc tái tạo những bản thu có độ động nhanh, nhiều năng lượng.

Dây cáp của RS1x và RS2x được chế tạo kỹ lưỡng, có lõi 8 dày, chắc chắn, góp phần hạn chế nhiễu cho tai nghe, cùng phần headband được bọc da giúp tạo cảm giác êm và thoải mái khi sử dụng.

Grado Reference Series RS1x & RS2x sẽ có mặt trên thị trường vào tháng 12 với mức giá lần lượt:

  • Grado RS1x - khoảng 24.3 triệu đồng
  • Grado RS2x - khoảng 18.2 triệu đồng

Đinh Phúc

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/45 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Cơ quan chủ quản Viện Thông tin kinh tế và Phát triển
Giấy phép số: 142/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/08/2020
Người chịu trách nhiệm: Lê Quang Khải
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status