HarmonyOS 3 ra mắt: Thông minh hơn nhiều so với trước đây

    Chia sẻ
 

Mới đây, Huawei đã tổ chức hội nghị ra mắt sản phẩm mới và công bố thế hệ thứ ba của hệ điều hành HarmonyOS, gọi là HarmonyOS 3.

Như bạn đã biết, HarmonyOS không chỉ dành cho các sản phẩm di động mà còn dành cho các thiết bị IoT vì vậy đây được xem là yếu tố rất quan trọng để Huawei có thể thu hút người dùng vào hệ sinh thái của họ. Không chỉ có smartphone, tablet, smartwatch, … chạy HarmonyOS, đã có xe điện ra mắt sử dụng hệ điều hành này. Các sản phẩm chạy HarmonyOS 3 sẽ bắt đầu xuất hiện từ tháng 9 năm nay.
6 nâng cấp chính của HarmonyOS 3
Mặc dù có rất nhiều nâng cấp nhưng có 6 nâng cấp chính của HarmonyOS 3. Đó là khả năng vận hành từ các thiết bị đầu cuối khác nhau, hệ sinh thái hệ thống, Universal Card, hiệu suất mượt mà, quyền riêng tư và bảo mật, khả năng truy cập thông tin.
HarmonyOS 3 HyperTerminal hỗ trợ sự cộng tác của 12 loại thiết bị thông minh. Chúng bao gồm máy in, kính thông minh và ô tô điện. Ngoài điện thoại thông minh, các thiết bị như màn hình thông minh và PC chạy Windows 11 cũng có thể trở thành thiết bị trung tâm của HyperTerminal.
Giờ đây, HarmonyOS 3 hỗ trợ sự kết hợp và cộng tác của nhiều thiết bị thông minh hơn. Đồng thời, nền tảng Harmony Zhilian cung cấp khả năng bao phủ đa hướng, làm cho hệ sinh thái phong phú hơn và ngôi nhà thông minh hơn.
Hiệu suất tổng
PC, màn hình và tai nghe có thể hoạt động cùng nhau. Ví dụ, khi làm việc trên PC, màn hình có thể chia thành hai phần. Một trong số chúng sẽ hiển thị nội dung của máy tính và cái còn lại sẽ hiển thị màn hình của điện thoại. Tính năng này cũng giúp các sản phẩm khác nhau như máy in và smartwatch phối hợp nhịp nhàng hơn.
HarmonyOS 3 cũng đi kèm công cụ game mới giúp mức tiêu thụ điện năng của GPU giảm 11% và phản ứng hoạt động của các ứng dụng quản lý siêu bộ nhớ được cải thiện 14%. Nói cách khác, HarmonyOS 3 sẽ chạy mượt mà hơn trên nhiều thiết bị có dung lượng lưu trữ và bộ nhớ thấp.
Màn hình thông minh của Huawei đã trở thành trung tâm của hệ thống nhà thông minh. Vì vậy, bạn có thể sử dụng điều khiển từ xa để chuyển đổi giữa loa và tai nghe. Ngoài ra, thông qua TV, bạn có thể điều khiển nhiều thiết bị đầu cuối. Hệ thống đi kèm với trợ lý thông minh riêng giúp mọi thao tác trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn có thể sử dụng khẩu lệnh để bật nhạc hay hoặc tra cứu thời tiết. Đối với việc kết nối các sản phẩm khác, bạn có thể liên kết đồng hồ với thiết bị thể thao. Do đó, dữ liệu thể thao được đồng bộ hóa theo thời gian thực. Thêm nữa, các ứng dụng di động sẽ có thể sử dụng được trên màn hình của ô tô điện.
Bảo mật
HarmonyOS 3 cải thiện hơn nữa kiến trúc hệ thống cũng như quyền riêng tư và bảo mật của người dùng. Bảo mật cao hơn đồng nghĩa là hệ thống hiện hỗ trợ trung tâm bảo mật, truy cập dữ liệu màn hình khóa, truy cập dữ liệu tần số cao và hành vi nhạy cảm, trung tâm bảo mật hỗ trợ diệt vi-rút, ngăn chặn quấy rối, … Cuối cùng, có một trung tâm kiểm soát ứng dụng và bảo vệ hình ảnh nhạy cảm, bảo vệ quyền riêng tư bằng AI, v.v.
Như chúng ta có thể thấy hệ điều hành do Huawei tự phát triển đang ngày càng hoàn thiện hơn. Và có mọi lý do để nghĩ rằng trong tương lai gần, sẽ có nhiều sản phẩm được hỗ trợ bởi phần mềm này. Riêng với HarmonyOS 2, tính đến tháng 7 năm nay, số lượng thiết bị chạy trên hệ thống này đã vượt ngưỡng 300 triệu.

Hải SN

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/45 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Cơ quan chủ quản Viện Thông tin kinh tế và Phát triển
Giấy phép số: 142/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/08/2020
Người chịu trách nhiệm: Lê Quang Khải
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status