Hình ảnh Google Chrome đang bao phủ thế giới

    Chia sẻ
Nếu như năm 2008, Internet Explorer đã bao phủ hơn 90% thế giới thì chỉ sau 7 năm trình duyệt Google Chrome đã đạt được vị thế này.
Những người có thâm niên dùng máy tính trong vòng 10 năm trở lại đây hẳn còn nhớ Internet Explorer từng là trình duyệt web bá chủ một thời. Đơn giản vì đó là chương trình được cài sẵn trong Windows - hệ điều hành phát triển cùng lịch sử máy tính điện tử và có mặt trên hầu hết các nhãn hiệu máy tính cá nhân hiện nay.
Giờ đây, cuộc chiến trình duyệt web là một sân chơi có nhiều đấu thủ. Trong đó, nổi bật hơn cả là Google Chrome với sự hậu thuẫn của gã khổng lồ về tìm kiếm. Thế mạnh làm cho Chrome trở thành một trình duyệt phổ biến là tốc độ truy cập, sự tương thích rộng rãi, cấu trúc thân thiện, hoạt động ổn định - an toàn và đặc biệt là nhiều tiện ích bổ sung (Extension)... Với quá nhiều ưu thế hiển nhiên và liên tục được cập nhập - phát triển, Google Chrome đã trở thành trình duyệt được nhiều người tin dùng nhất thế giới.
Hình ảnh động dưới đây cho thấy sự phát triển của các trình duyệt web phổ biến nhất hiện nay, tính từ năm 2008 đến 2015. Hình minh họa này cho thấy quá trình chuyển đổi từ trình duyệt IE sang Chrome đã diễn ra rất nhanh trên quy mô toàn cầu. Đến năm 2014, IE gần như đã biến mất, trong khi đó, ở một số quốc gia và vùng lãnh thổ, các trình duyệt Firefox, Opera và Safari vẫn còn "đất sống".
Biểu đồ màu cho thấy vùng ảnh hưởng của các trình duyệt thay đổi theo từng năm.

Theo Gizmodo

Xuân Thành

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 8 - 164 Xã Đàn 2 - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status