HLV Park Hang-seo: Thái Lan đâu có gì để Việt Nam phải sợ

    Chia sẻ
Từ khi thầy Park tới, nỗi sợ Thái Lan đã là quá khứ nhưng nhiều người Thái nghĩ Việt Nam vẫn sợ, kể cả một số cổ động viên Việt Nam

Nỗi ám ảnh trong quá khứ

Người Thái vẫn tin Việt Nam sợ Voi chiến vì thành tích trong quá khứ (Ảnh: LĐBĐ Thái Lan)

Đã rất nhiều lần trong quá khứ, đội tuyển Việt Nam với biết bao thế hệ tài năng đã bị khuất phục bởi người Thái, đôi khi không phải vì chuyên môn mà vì những sợ hãi vô hình trước cái bóng quá lớn của đội bóng được mệnh danh là Vua của Đông Nam Á. Người Thái là nỗi ám ảnh với bao thế hệ bóng đá Việt Nam trong hơn 20 năm trở lại hội nhập với khu vực kể từ SEAgames 1995. Không chỉ các cầu thủ, nhiều người hâm mộ Việt Nam cũng vì thế mà sợ Thái Lan. Cũng vì lý do này nên sau những trận thắng Thái Lan gần đây, vẫn có cổ động viên Việt Nam cho rằng Thái Lan “giấu bài”.

Thái Lan không có gì phải để Việt Nam phải sợ

Thầy Park đã dọn sạch nỗi sợ Thái Lan từ lâu

Khi HLV Park Hang-seo mới tới Việt Nam, một trong những phát ngôn đáng chú ý của ông là Thái Lan không có gì để Việt Nam phải sợ. Phát ngôn này ngay lập tức được xem như một phát ngôn “nổ” của ông thầy người Hàn, cùng với việc đưa Việt Nam đạt tốp 100 thế giới. Nhưng theo thời gian, HLV Park Hang-seo đã chứng minh sự thật Thái Lan chẳng có gì đáng sợ với bóng đá Việt Nam, không chỉ bằng thành tích vượt trội của bóng đá Việt Nam mà còn ở thành tích bất bại của ông trước người Thái. Kể từ khi nắm các đội tuyển Việt Nam, thầy Park đã dẫn dắt đội tuyển Việt Nam đánh 4 trận với Voi chiến, kết quả Việt Nam thắng 3 và hòa 1. Trận hòa gần nhất chính là lượt đi ở vòng loại World Cup ngay trên đất Thái. Còn ngày mai sẽ là cơ hội để thầy Park nâng cao thành tích của mình trước người Thái.

Nhiều cổ động viên Việt Nam cũng đã coi Thái Lan là quá khứ 

Thắng thua quyết định trên sân cỏ, không phải cứ nói là được

Kết quả trên sân là quan trọng nhất (Ảnh: AFC)

Trước sự khiêu khích của nhiều đối thủ trong quá khứ, bao gồm cả Thái Lan, thầy Park luôn có sự đáp trả đích đáng, đặc biệt là dựa trên thành tích trên sân cỏ. Với thầy Park, chiến thắng là điều quan trọng nhất. Đó là lý do ông luôn yêu cầu các học trò trung thành với lối chơi mà ban huấn luyện đã vạch ra, bất chấp việc đối thủ chê bai và khích tướng. Nhiều đội bóng đã tìm mọi cách để thầy Park từ bỏ lối chơi phòng ngự phản công sở trường bằng những đả kích như xe bus, phòng ngự tiêu cực, công cùn…nhưng đó không phải là những gì thầy Park bận tâm. Trước trận này, người Thái cũng công khai chỉ trích lối đá phòng ngự của đội tuyển Việt Nam bởi Thái Lan hiểu rằng khi Việt Nam đá phòng ngự phản công, cơ hội có điểm của Voi chiến là cực thấp.

Việt Nam không cần tranh "hư danh" ông vua Đông Nam Á khi đã vươn ra châu lục

Bóng đá luôn có sự kỵ dơ nhưng cũng không có gì là mãi mãi. Người Thái có thể dựa vào quá khứ đối đầu để tin rằng Việt Nam vẫn sợ Thái Lan. Còn thầy Park thì tin vào các học trò của mình, tin vào sức mạnh của các chiến binh sao vàng, những người khát khao vươn ra châu lục và thế giới thay vì quẩn quanh tranh cãi ai mới là vua đích thực của Đông Nam Á.

Quang Hải là biểu tưởng cho thế hệ cầu thủ Việt Nam không còn chút e ngại gì với Thái Lan
 

Kim Chi

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 8 - 164 Xã Đàn 2 - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status