Honda ra mắt ôtô tự hành được cấp phép hiện đại nhất thế giới

    Chia sẻ
Đây là chiếc xe hơi tự hành hiện đại nhất trên thế giới được cấp phép lưu hành trên đường phố.
 

Được đặt tên là Legend, chiếc xe vừa được ra mắt tại Nhật Bản này có thể tự động điều chỉnh chế độ lái theo từng làn đường, vượt và chuyển làn khi cần thiết, trang bị tính năng dừng khẩn cấp trong trường hợp người lái không kịp phản ứng với cảnh báo của xe.

Chế độ tự động của xe được phân loại theo thang đo từ 0-5, trong đó mức 5 về cơ bản là tự động hoàn toàn. Chiếc Legend của Honda ở mức 3.

Theo nhà sản xuất, trong quá trình phát triển, hãng đã mô phỏng khoảng 10 triệu tình huống có thể xảy ra trên thực tế, cũng như tiến hành các thử nghiệm trên đường cao tốc với tổng quãng đường 1,3 triệu km.

Trước mắt, Honda sẽ chỉ lắp ráp giới hạn 100 xe Legend nhằm đánh giá nhu cầu thực tế đối với các loại xe tự hành hiện nay.

Nhiều hãng sản xuất ô tô đã chế tạo thành công loại xe tự hành mức 3, nhưng ít quốc gia ban hành khung pháp lý cho phép bán và sử dụng loại xe này. Xe Legend lăn bánh sau khi Honda được cấp phép bán loại xe này ở Nhật Bản hồi tháng 11/2020.

Có giá khoảng 11 triệu yên (102.000 USD), xe Legend của Honda được đưa vào sử dụng giới hạn ở hình thức cho thuê từ ngày 5/3/2021.

theo Carscoops

Phạm Anh

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status