Honor sẽ dùng chip MediaTek 5G cho sản phẩm trong tương lai

    Chia sẻ
Đây là một trong những bước đi quan trọng nhằm dần loại bỏ sự phụ thuộc vào các chip của các công ty Mỹ.
 

Ít ngày trước, Honor đã ra mắt flagship Honor X10 với con chip HiSilicon Kirin 820 và modem chip 5G của MediaTek. Cũng tại đây, Chủ tịch phụ trách kinh doanh của Honor, ông Zhao Ming cho biết, công ty đang lên kế hoạch sử dụng chip 5G này trên các mẫu smartphone của hãng trong tương lai.

Ông Zhao cho biết, Honor có mối quan hệ rất tối với MediaTek và hãng hiện đang tìm cách tăng cường hợp tác nhiều hơn với hãng bán dẫn này trong tương lai gần.

Cuối cùng, lãnh đạo của Honor khẳng định MediaTek sẽ tiếp tục là đối tác quan trọng của Honor trong thời gian tới. Ngoài ra, những con chip của MediaTek cũng sẽ tiếp tục được tối ưu hóa tốt hơn cho hệ điều hành tùy chỉnh của Honor, từ đó đem tới trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Mới đây, MediaTek đã ra mắt các bộ vi xử lý 5G mới của mình là Dimensity 1000/1000L/1000+ và Dimensity 820. Việc thương hiệu con Honor của Huawei xác nhận sẽ sử dụng các chip xử lý 5G của MediaTek trong tương lai, đồng nghĩa với việc điều tương tự hoàn toàn có thể xảy ra đối với Huawei.

Thời gian qua, Huawei và công ty con Honor hiện đang phải đối mặt với tình thế vô cùng khó khăn khi Bộ thương mại Mỹ tiếp tục áp đặt lệnh thêm các biện pháp “trừng phạt” với hãng công nghệ Trung Quốc. Các sản phẩm chip có sử dụng công nghệ Mỹ và hiện đang được TSMC cung cấp cho Huawei và Honor sẽ phải xin giấy phép từ chính phủ Mỹ trước khi giao hàng.

theo Gizmochina

Trần Anh

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status