HTC sẽ thay đổi chiến lược, từ bỏ thị trường smartphone cao cấp

    Chia sẻ
Sau khi nhận nhiều thất bại ở thị trường smartphone tầm cao, HTC sẽ thay đổi chiến lược nhằm vực dậy mảng kinh doanh smartphone của mình.
Sau khi nhận ra đà thua lỗ, HTC đã chuyển dần sang sản xuất các smartphone tầm cao để giữ chân người dùng. Nhưng có vẻ xu hướng này thậm chí còn làm HTC thua lỗ hơn, khi các sản phẩm như HTC U11+ và mới đây nhất là U12+ đều làm người dùng thất vọng, kéo theo là hãng tiếp tục tuột dốc.

Theo như những thông tin mới nhất, thì hãng sẽ lại một lần nữa thay đổi chiến thuật, và từ bỏ bất cứ dự án smartphone cao cấp nào trong nửa đầu năm sau. Thay vào đó, HTC sẽ chuyển hướng sản xuất các smartphone tầm thấp và trung.

Cùng với đó, hãng cũng sẽ nghiên cứu lại để phát triển các dòng sản phẩm độc đáo hơn, nhằm giúp các smartphone HTC có chỗ đứng hơn thị trường đang bị Samsung và Apple áp đảo. Vẫn chưa biết tính hiệu quả ra sao, nhưng ta cũng đã có thể thấy rằng HTC đang gắng sức vục dậy sau một chuỗi đi xuống trầm trọng. Hiện nay, HTC đang nắm giữ trong tay chỉ dưới 1% thị phần smartphone tòn cầu, khá tệ cho một hãng chuyên sản xuất dòng sản phẩm này.

Theo Phonearena

Minh Đức

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 8 - 164 Xã Đàn 2 - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status