Huawei chính thức ra mắt hệ điều hành 'home made' HongMengOS

    Chia sẻ
Sản phẩm này sẽ giúp Huawei thay thế hệ điều hành Android của Google mà tập đoàn thiết bị điện tử viễn thông lớn nhất Trung Quốc bị cấm mua và sử dụng bởi chính phủ Mỹ.
 

Trưa 9/8 (giờ địa phương), Huawei đã tổ chức cuộc họp báo tại thành phố Đông Hoản, tỉnh Quảng Đông ra mắt hệ điều hành của riêng mình mang tên HongMengOS (tên tiếng Anh là HarmonyOS).

Tại đây, ông Richard Yu, Giám đốc Bộ phận kinh doanh tiêu dùng của Huawei, cho biết đây là hệ điều hành có thể được sử dụng “bắt chéo” trên nhiều thiết bị thông minh, từ smartphone, loa thông minh, TV, và thậm chí là các cảm biến gắn kèm.

HongMengOS chính là “quân bài chiến lược” của Huawei trong việc phát triển và mở rộng hệ sinh thái IoT của gã khổng lồ Trung Quốc.

Theo kế hoạch, HongMengOS sẽ được sử dụng trên các dòng sản phẩm màn hình thông minh, bao gồm smartphone, TV... dự kiến vào cuối năm nay. Tiếp đó, trong khoảng thời gian 3 năm, giải pháp này sẽ lần lượt có mặt trên các thiết bị thông minh khác của hãng, bao gồm thiết bị đeo tay, xe ô-tô... 

Ông Yu khẳng định, Huawei vẫn ưu tiên việc sử dụng Android trên smartphone. Nhưng nếu việc này không thể trong tương lai, thì họ sẽ lập tức chuyển sang HongmengOS. Ông cho hay, việc chuyển đổi từ Android sang HongmengOS là không quá khó khăn.

Không chỉ dành riêng cho thị trường Trung Quốc, Huawei còn có kế hoạch “toàn cầu hoá” nền tảng hệ điều hành này trong tương lai không xa.

Minh Anh

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 8 - 164 Xã Đàn 2 - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status