Huawei: Chúng tôi vẫn sẽ mua công nghệ của Mỹ, nếu chúng là tân tiến nhất

    Chia sẻ
Đối mặt với những tin đồn về việc bị cấm mua bán với thị trường Mỹ, Huawei khẳng định rằng mình sẽ tiếp tục sử dụng công nghệ của nước này cho tới khi những nước khác có thể bắt kịp được.
Theo một số nguồn tin, thì sau ZTE, chính phủ Mỹ sẽ cấm cả Huawei giao dịch với các công ty của nước này. Tuy vậy, Huawei khẳng định rằng từ 10 năm trước, hãng đã có một thỏa thuận với các nước châu Âu, châu Mỹ để có thể xuất nhập khẩu linh kiện và được bảo hộ bởi pháp luật.
Theo như chủ tịch của hãng, ông Hu Houkun thì Huawei là một công ty toàn cầu, chứ không chịu ảnh hưởng bởi chính phủ Trung Quốc, nên sẽ mở cửa để sử dụng công nghệ của bất cứ đâu tân tiến nhất. Trong thời gian sắp tới, Huawei đang lên kế hoạch mua tới 50 triệu chip các loại từ Qualcomm, và hãng cũng có quan hệ rất thân thiết với các hãng công nghệ toàn cầu khác như Intel, Broadcom, Apple, Samsung, Microsoft và Google.
Là một hãng lớn về mảng truyền thông và cả mảng điện thoại, Huawei rất chú trọng vào việc phát triển những công nghệ cho riêng mình, điển hình là vi xử lí Kirin đang sử dụng trong rất nhiều điện thoại của Huawei. Nhưng Huawei cũng mua rất nhiều công nghệ từ các hãng đến từ nước ngoài, trong đó có Mỹ. Việc một hãng có đầy đủ mọi công nghệ để sản xuất một chiếc điện thoại là rất khó, nên chuyên môn hóa bằng cách mua công nghệ là rất quan trọng để tạo ra một sản phẩm tốt nhất.

Theo Gizchina

Minh Đức

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 8 - 164 Xã Đàn 2 - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status