Huawei hợp tác với Meitu để cải thiện camera

    Chia sẻ
Tại Hội nghị Các nhà phát triển Huawei (HDC) 2019, Huawei không chỉ ra mắt hệ điều hành home-made HarmonyOS mà còn giới thiệu một số công nghệ mới của hãng, điểm đặc biệt đó là hệ thống camera trên các model của Huawei.
 

Không có gì để tranh cãi khi cho rằng Huawei là một trong những hãng điện thoại sở hữu hệ thống camera tốt nhất trên thị trường smartphone. Hơn nữa, gần đây công ty đang làm việc với Meitu để phát triển thuật toán cho phần mềm camera của mình.

Theo Security Times, Meitu đã tuyên bố trong HDC 2019 rằng, để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng, họ đã hợp tác với Huawei và cho phép nhà sản xuất Trung Quốc sử dụng các thuật toán camera của mình nhằm đem lại những trải nghiệm chụp ảnh tốt hơn cho người dùng.

Giám đốc điều hành Huawei cũng giải thích rằng hầu hết người dùng điện thoại Huawei đều sử dụng phần mềm camera Meitu, vì vậy gã khổng lồ công nghệ đã mời Meitu cùng hợp tác để thực hiện tối ưu hóa và cải tiến đặc biệt cho ứng dụng camera của mình.

Sự hợp tác này không chỉ có lợi cho riêng Meitu, bởi năng lực trong việc tối ưu hoá của Meitu là không thể phủ nhận và điều đó sẽ giúp Huawei phát triển tốt hơn và học hỏi được nhiều kinh nghiệm hơn.

Meitu nổi tiếng với các thuật toán làm đẹp và bằng sáng chế hình ảnh. Mới đây, công ty được biết đến thông qua các ứng dụng selfie làm đẹp. Tuy nhiên, công ty gần đây đã bắt đầu sản xuất smartphone với điểm nhấn chính là camera selfie. Xiaomi đã mua lại mảng điện thoại thông minh của Meitu nhưng thuật toán tối ưu hóa camera của Meitu vẫn còn phổ biến rộng rãi.

Ngoài Huawei, Xiaomi cũng đã hợp tác với Meitu để phát triển phần mềm camera cho điện thoại thông minh.

Minh Anh

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status