Huawei 'không muốn' thay thế hệ điều hành Android

    Chia sẻ
Chủ tịch Truyền thông Toàn cầu của Huawei cho biết công ty vẫn muốn tiếp tục sử dụng hệ điều hành Android cho các sản phẩm smartphone của mình trong tương lai.

Quay trở lại thời điểm Huawei giới thiệu hệ điều hành riêng HarmonyOS, có nhiều thông tin đồn đoán cho rằng các sản phẩm điện thoại thông minh trong tương lai của công ty sẽ được trang bị hệ điều hành riêng thay thế cho Android. Tuy nhiên, dòng Mate 30 sau đó vẫn được phát hành kèm với bản dựng AOSP của Android dù thiếu quyền truy cập Google Mobile Services (GMS).

Joy Tan, Chủ tịch Truyền thông Toàn cầu của Huawei mới đây đã xác nhận rằng, công ty sẽ tiếp tục phát triển điện thoại trong tương lai gần dựa trên hệ điều hành Android, bởi việc chuyển sang một hệ điều hành khác sẽ không chỉ đòi hỏi nhiều năm để nghiên cứu và phát triển mà còn gây xáo động niềm tin người tiêu dùng.

Với rất nhiều người dùng Huawei bị phụ thuộc GMS, công ty sẽ tập trung nguồn lực vào việc tiếp tục phát triển Huawei Mobile Services để thay thế sự phụ thuộc đó.

Nếu không có một hệ thống ứng dụng tốt, Huawei sẽ không thể cung cấp cho người dùng quốc tế một lựa chọn khả thi.

Theo GSmarena

Ngân Phạm

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 8 - 164 Xã Đàn 2 - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status