Huawei liệu có “đá chân” sang thị trường xe ôtô điện?

    Chia sẻ
Sau thiết bị đeo tay, phụ kiện âm thanh những tháng gần đây, Huawei có thể đang dồn nguồn lực cho thị trường xe hơi chạy điện.
 

Hãng công nghệ Trung Quốc cho thấy những nỗ lực trong việc đa dạng hóa sản xuất nhằm tránh phụ thuộc vào mảng thiết bị viễn thông và điện thoại thông minh.

Theo nhiều nguồn tin, Huawei đang chuyển sang nghiên cứu và chế tạo xe điện, có thể ra mắt sản phẩm đầu tiên ngay trong năm nay. Huawei sẽ sản xuất xe điện dưới thương hiệu của mình thay vì hợp tác và gia công cho một hãng xe truyền thống.

Ông Richard Yu, Giám đốc điều hành mảng thiết bị điện tử tiêu dùng của Huawei, có thể là sẽ chuyển sang phụ trách dự án xe điện. Sản phẩm dự kiến sẽ có mức giá hợp lý, phù hợp với thị trường phổ thông.

Huawei được cho là đang đàm phán với côn ty nhà nước Trung Quốc Changan Automobile cũng như BluePark New Energy Technology thuộc sở hữu của tập đoàn Baic nhằm sử dụng các nhà máy của họ để sản xuất xe điện.

Trước Huawei, Xiaomi cũng được cho là đang theo đuổi dự án sản xuất xe điện. Tuy nhiên, cả hai hãng này đều không xác nhận các thông tin nói trên.

Theo Reuters

Ngân Phạm

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/45 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Cơ quan chủ quản Viện Thông tin kinh tế và Phát triển
Giấy phép số: 142/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/08/2020
Người chịu trách nhiệm: Lê Quang Khải
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status