Huawei Mate 20: không tai thỏ, không camera trượt mà khoét trên màn hình

    Chia sẻ
Mẫu smartphone mới của Huawei sẽ rất đặt biệt, bởi nó không có tai thỏ cũng không dùng cơ chế camera trượt mà camera trước sẽ được khoét trực tiếp trên màn hình.

Theo xu hướng màn hình tràn viền, các hãng smartphone đang nỗ lực chạy đua để nâng tỉ lệ diện tích màn hình hiển thị lên cao nhất có thể. Đi đầu cuộc đua không thể không nhắc đến Samsung với thế hệ Galaxy S8, Galaxy S8+. Sau đó, Apple lại tung iPhone X với màn hình tai thỏ để tiếp tục tận dụng không gian mặt trước cho màn hình. Và gần đây nhất, Vivo cùng Oppo lại khiến giới công nghệ bất ngờ với cơ chế camera trượt lên xuống để dành toàn bộ mặt trước cho màn hình hiển thị. Nhưng đấy vẫn chưa phải điểm dừng.

Mô tả thiết kế camera trước mới trên smartphone Huawei.
Huawei dường như chuẩn bị tung ra một thiết kế hoàn toàn mới và táo bạo cho smartphone khi trực tiếp khoan một lỗ nhỏ trên màn hình, chính xác là tấm nền màn hình, dể đặt camera trước của máy. Thiết kế này sẽ có ưu điểm vừa tiết kiệm diên tích màn hình tối đa vừa không ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng camera vốn có của người dùng. Họ sẽ không phải chờ camera trượt lên, trượt xuống mỗi khi sử dụng và không cần quan tâm đến các sự cố có thể xảy ra với cơ chế trượt đó.

Cũng theo nguồn tin tiết lộ, Huawei Mate 20 với màn hình kích thước 6 inch sẽ là smartphone đầu tiên của hãng được áp dụng kiểu thiết kế mới này.

Bảo Phương

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/45 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Cơ quan chủ quản Viện Thông tin kinh tế và Phát triển
Giấy phép số: 142/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/08/2020
Người chịu trách nhiệm: Lê Quang Khải
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status