Huawei phát triển ứng dụng bản đồ riêng

    Chia sẻ
Trong bối cảnh đang phải hứng chịu lệnh cấm từ Mỹ, Huawei chính thức xác nhận công ty đang nghiên cứu để phát triển ứng dụng bản đồ của riêng mình để dần dần giảm sự lệ thuộc vào các dịch vụ của Google.
 

Hiện tại, công ty này đang bị cấm sử dụng các công nghệ của Hoa Kỳ, đồng nghĩa với việc điện thoại Huawei không thể truy cập ứng dụng Google Maps kể cả khi ở ngoài phạm vi Trung Quốc.

Mới đây, Huawei vừa tuyên bố rằng họ sẽ sớm ra mắt dịch vụ bản đồ riêng, với tên gọi là Map Kit vào tháng 10 sắp tới. Phiên bản này không dành cho người dùng sử dụng trực tiếp mà đóng vai trò là API, cho phép các nhà phát triển bên thứ ba có thể sử dụng để tạo phần mềm điều hướng.

Map Kit có thể thu thập thông tin từ 150 quốc gia và khu vực trên toàn cầu và mặc dù Huawei chỉ mới gia nhập trò chơi lập bản đồ, các trạm viễn thông ở 160 quốc gia của Huawei sẽ giúp công ty này thành lập mạng lưới bản đồ một cách nhanh chóng và dễ dàng.

CEO của Huawei Richard Yu cho biết Map Kit có thể hỗ trợ một số tính năng nâng cao như chuyển làn ô tô, chỉ đường bằng thực tế ảo tăng cường và lập bản đồ cũng như thông tin giao thông theo thời gian thực. Bên cạnh đó, Map Kit cũng sẽ được cung cấp với 40 ngôn ngữ để dịch vụ này nhanh chóng trở nên phổ biến.

Có nguồn tin cho rằng nhà cung cấp dịch vụ internet và lập bản đồ của Nga Yandex và Booking Holding có trụ sở tại Hoa Kỳ là một trong những đối tác đầu tiên quan tâm đến các dịch vụ lập bản đồ của Huawei.

Ngân Anh

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status