Huawei ra mắt giao diện EMUI 11: hứa hẹn mang tới những trải nghiệm mới

    Chia sẻ
Tại Hội nghị Nhà phát triển Huawei 2020, Huawei đã chính thức công bố hệ điều hành mới nhất EMUI 11.
Wang Chenglu, Chủ tịch bộ phận Phần mềm của Nhóm Kinh doanh Tiêu dùng Huawei (CBG) giới thiệu nhiều tính năng mới vượt trội của hệ điều hành mới, bao gồm: thiết kế trải nghiệm người dùng (UX) dựa trên yếu tố con người; các tính năng bảo mật và quyền riêng tư mới; cải tiến trải nghiệm mọi tình huống.

Thiết kế đầy tính nghệ thuật, được tối ưu hóa một cách khoa học, mang đến trải nghiệm tương tác hoàn hảo.
Một sản phẩm công nghệ chỉ có thể hoàn hảo khi nó kết hợp giữa nghệ thuật và khoa học. Với EMUI 11, Huawei gần như đã đạt được sự cân bằng lý tưởng giữa hai yếu tố này. Thiết kế mang tính nghệ thuật cao mang đến làn gió mới, không những mãn nhãn mà còn kích thích tính sáng tạo. Trong khi đó, các cải tiến về tương tác giao diện người dùng dựa trên yếu tố con người mang lại trải nghiệm mới mẻ, thông minh và mượt mà hơn.
Lấy cảm hứng từ các phong cách nghệ thuật đương đại mới và được cải tiến từ những công nghệ tân tiến, EMUI 11 cung cấp một không gian để người dùng có thể thoải mái thể hiện sức sáng tạo vô biên của mình với các tùy chọn Màn hình luôn hiển thị (Always-on Display - AOD) mới. AOD mới cho phép người dùng tùy chỉnh màn hình của họ theo chất riêng, sử dụng chất liệu mang các phong cách nghệ thuật hiện đại khác nhau. Lấy cảm hứng từ tác phẩm của họa sĩ nổi tiếng Piet Mondrian, AOD mới có các gam màu chủ đạo là đỏ, vàng và xanh lam. Tuy nhiên, người dùng cũng có thể tự do sáng tạo vượt ra ngoài bảng màu của Mondrian và tạo nên bảng màu mang phong cách riêng cho AOD bằng cách sử dụng hình ảnh tùy thích. Ví dụ: người dùng có thể dễ dàng biến AOD của mình “ton sur ton” với trang phục hàng ngày của họ bằng cách chụp ảnh quần áo. Các thuật toán AI sẽ trích xuất màu của hình ảnh và tạo ra một bảng màu phù hợp cho AOD.
Phòng thí nghiệm Nghiên cứu Kỹ thuật Yếu tố Con người (Human-Factors Engineering Research Lab) của Huawei đã đóng góp vào thiết kế công thái học của EMUI 11. Hội tụ nhiều nhà nghiên cứu giỏi nhất về kỹ thuật yếu tố con người từ các trường đại học hàng đầu quốc gia như Đại học Thanh Hoa, Đại học Chiết Giang, Học viện Khoa học Trung Quốc, nhóm nghiên cứu đã phân tích kỹ lưỡng trải nghiệm người dùng, từ đó tối ưu hóa trải nghiệm hình ảnh và tương tác của EMUI 11 nhằm mang lại mức độ thoải mái và thú vị cao nhất cho người dùng.
Hiệu ứng chuyển tiếp màn hình hoạt ảnh “long-take” mới, lấy cảm hứng từ một kỹ thuật lĩnh vực quay phim của Huawei, giúp người dùng thực hiện các tác vụ của mình một cách tập trung và liền mạch hơn. Kết quả nghiên cứu về yếu tố con người của Huawei chỉ ra rằng, so với các hiệu ứng chuyển tiếp màn hình thông thường, chuyển tiếp long-take giúp giảm thiểu chuyển động mắt của người dùng một cách hiệu quả, qua đó giảm mỏi mắt, đồng thời cải thiện khả năng nhận dạng.
Công nghệ phân tán hiện đại nhất mang lại trải nghiệm mới lạ cho người dùng
Các tính năng all-scenario vận hành bởi công nghệ phân tán của Huawei, như MeeTime và Multi-Screen Collaboration (Cộng tác đa màn hình), đã trở thành các tính năng đặc trưng của EMUI. Công nghệ tiên tiến này cho phép các thiết bị ảo hóa và khả năng chia sẻ phần mềm của chúng với nhau. Người dùng không còn bị ràng buộc bởi sự giới hạn phần cứng và có thể tự do tùy chỉnh trải nghiệm của họ dựa trên nhu cầu và sở thích cá nhân.
Nhờ vào những cải tiến đối với công nghệ phân tán, tính năng Multi-Screen Collaboration hiện hỗ trợ kết nối tối đa ba cửa sổ. Học sinh có thể sử dụng đặc biệt hiệu quả tính năng này khi tham gia các lớp học trực tuyến. Ví dụ: họ có thể sử dụng cửa sổ đầu tiên để xem và nghe giảng, cửa sổ thứ hai để ghi chú, và cửa sổ thứ 3 thảo luận về bài giảng với các bạn cùng lớp.

Multi-Screen Collaboration cũng cho phép đồng bộ hóa tốt hơn giữa PC và máy tính bảng. Sau khi kết nối, máy tính bảng có thể hoạt động như một webcam rời hoặc màn hình thứ hai cho PC, ngược lại, PC có thể chia sẻ thiết bị ngoại vi đầu vào với máy tính bảng. Các tài liệu được lưu trên PC có thể được chỉnh sửa trực tiếp thông qua máy tính bảng. Trong một cuộc họp doanh nghiệp, người dùng có thể dễ dàng đánh dấu các trang trình bày khi cần, hoặc sử dụng màn hình thứ hai để tra cứu thông tin bổ sung phục vụ cho các cuộc thảo luận.

Yên tâm bảo vệ dữ liệu cá nhân nhờ các tính năng bảo mật và quyền riêng tư đã được chứng nhận
EMUI luôn có các giải pháp bảo mật toàn diện để bảo vệ người dùng thiết bị Huawei. Ở cấp độ hệ thống, nhân hệ điều hành nhỏ TEE (Trusted Execution Environment, tạm dịch là Môi trường Thực hiện Đáng tin cậy, dùng để lưu trữ vân tay ở điện thoại Android) của EMUI đạt được cấp độ cao nhất CC EAL5 +, đây là cấp độ bảo mật vi kênh hệ điều hành thương mại cao nhất trên thế giới. Huawei tuân thủ nghiêm ngặt các quy định địa phương và quốc tế về quyền riêng tư của người dùng, bao gồm GDPR và GAPP, đồng thời công ty cũng đạt được các chứng nhận của ISO27701 và ePrivacyseal. Đây là một số chứng nhận bảo vệ quyền riêng tư có ảnh hưởng nhất ở Châu Âu. Tất cả các chứng nhận này là bằng chứng cho cam kết của Huawei đối với các tiêu chuẩn toàn cầu về toàn bộ vòng đời sản phẩm (từ thiết kế, R & D và bảo trì) và bảo vệ quyền riêng tư của người dùng.
EMUI 11 cũng đi kèm với các tính năng bảo mật mới. Khi truyền hình ảnh, người dùng có thể dễ dàng xóa tất cả dữ liệu cá nhân nhạy cảm như vị trí, thời gian và hoạt động của thiết bị trước khi gửi nó đi. Các ghi chú cá nhân của người cũng được bảo mật nội dung bằng mã PIN hoặc khóa sinh trắc học.

Chương trình EMUI 11 Beta
Chương trình EMUI 11 beta cũng là một điểm đáng chú ý của hệ điều hành EMUI 11 mới. Các thiết bị có thể chạy chương trình này bao gồm HUAWEI P40, HUAWEI P40 Pro, HUAWEI P40 Pro +, HUAWEI Mate 30, HUAWEI Mate 30 5G, HUAWEI Mate 30 Pro, HUAWEI Mate 30 Pro 5G, PORSCHE DESIGN HUAWEI Mate 30 RS, HUAWEI MatePad Pro và HUAWEI MatePad Pro 5G. Danh sách này sẽ được mở rộng cho Honor 30, Honor V30, HUAWEI nova 7,… trong thời gian tới.
BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status