Huawei sắp công bố điện thoại chạy HongMeng OS

    Chia sẻ
Huawei sẽ trình làng mẫu điện thoại đầu tiên chạy nền tảng HongMeng OS vào ngày 9/8. Giá của sản phẩm vào khoảng 288 USD.

TheoThe Verge, ngày 9/8 tới, Huawei sẽ công bố smartphone sử dụng hệ điều hành HongMeng OS tại Hội nghị các nhà phát triển, Huawei Developer Conference, tại thành phố Đông Hoản, Quảng Đông (Trung Quốc).

Huawei HongMeng OS liệu có phải con át chủ bài của Huawei? Ảnh: The Verge
Một số nguồn tin cho thấy điện thoại dùng nền tảng của Huawei được nhắm đến phân khúc tầm trung và giá rẻ, ở mức 2.000 NDT (khoảng 288 USD). Theo đó, động thái này cũng là cách hãng công nghệ Trung Quốc thu hút giới phát triển phần mềm và người dùng đến với hệ sinh thái HongMeng đầy mới mẻ.
Tuy nhiên, theo Reuters, thiết bị đầu tiên sử dụng nền tảng này có mặt trên thị trường lại là TV. TV thông minh thương hiệu Honor chạy hệ điều hành HongMeng sẽ lên kệ ngày 10/8. Trong tương lai, HongMeng OS sẽ được mở rộng sang các lĩnh vực khác bao gồm xe tự lái, dịch vụ y tế từ xa và điều khiển công nghiệp.
Trước đó, một số quan chức cấp cao của Huawei tiết lộ hệ điều hành HongMeng sẽ dành cho Internet vạn vật (IoT) và sử dụng trong công nghiệp. Tuy nhiên, với việc có thể bị cấm sử dụng hệ điều hành Android, nhiều khả năng nền tảng này được mở rộng sang smartphone. Dù vậy, cách đây không lâu hãng lại phủ nhận việc tồn tại hệ điều hành HongMeng OS một cách khó hiểu.

Gia Minh

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/45 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Cơ quan chủ quản Viện Thông tin kinh tế và Phát triển
Giấy phép số: 142/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/08/2020
Người chịu trách nhiệm: Lê Quang Khải
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status